1
Bạn cần hỗ trợ?

ThaiBinh Seed sản xuất gạo nếp A Sào như thế nào?

Không dễ để có thể phục tráng một giống nếp quý đã có từ 700 năm trước. Chỉ khi đặt trọn cái tâm với lịch sử và vận dụng trí tuệ của các nhà khoa học hàng đầu trong ngành, Thái Bình Seed mới có thể phục tráng thành công.

Quá trình phục tráng công phu

ThaiBinh Seed đã bền bỉ nhiều năm nghiên cứu phục tráng giống nếp quý A Sào. Đây là một quá trình sưu tầm, phân lập, chọn lọc… vô cùng phức tạp. Đội ngũ các nhà khoa học của công ty ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của Đan Mạch và nhiều nền nông nghiệp phát triển trên thế giới để hỗ trợ công tác nghiên cứu và sản xuất hạt giống.
Khi đã có giống lúa chuẩn, sạch tinh khiết và ổn định về chất lượng, tổng công ty đưa vào sản xuất ở vùng thổ nhưỡng thích hợp nhất, đó là A Sào – Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Mọi yếu tố trong quá trình sản xuất như nguồn nước, chất đất, mọi lịch biểu thời vụ… đều được tính toán kỹ lưỡng nhằm đạt chất lượng gạo ngon nhất.

Khi lúa chín sẽ được đưa vào chế biến bằng công nghệ Nhật Bản, không làm vỡ hạt, giữ trọn vẹn vitamin và dưỡng chất.

Gạo nếp A Sào được đóng gói hút chân không để đảm bảo vi tươi ngon nguyên chất, không pha tạp, không sử dụng chất bảo quản.

Quy trình phục tráng và sản xuất giống gạo nếp A Sào của ThaiBinh Seed

Vì sao ThaiBinh Seed lại giành trọn tâm huyết để phục tráng và sản xuất gạo Nếp A Sào?

Giống nếp quý A Sào đã có từ 700 năm trước. Đây chính là giống gạo  nếp ngon nhất được nhân dân tự nguyện đóng góp cho quân lính nhà Trần chống giặc Nguyên Mông.

Gạo trắng đục và ngà ngà như sữa. Hạt gạo nếp tròn lẳn chứ không dài như nhiều loại nếp khác. Khi nấu lên, nếp A Sào dẻo nhưng không bết dính, cắn vào từng hạt thấy giòn tanh tách, vị ngọt đậm tự nhiên.

Nếp quý và khác biệt như vậy nên từ xa xưa, gạo nếp A Sào đã được đánh giá là loại nếp ngon nhất trời Nam.

Đáng tiếc là qua chiến tranh loạn lạc, loại nếp quý này dần mai một.

Chính vì lẽ đó nên các nhà khoa học ThaiBinh Seed muốn đặt trọn tâm huyết vào phục tráng loại gạo trên quê hương mình.

ThaiBinh Seed sản xuất gạo nếp A Sào như thế nào? tin-tuc

Gạo nếp ngon nhất A Sào do Thái Bình Seed sản xuất

các loại gạo sạch nguyên chất khác

1Comment