1
Bạn cần hỗ trợ?

3 sai lầm bạn dễ mắc phải nhất khi mua gạo

Đừng chỉ quan tâm đến thịt, cá, rau sạch, mà gạo sạch mới là thứ bạn phải để tâm đầu tiên. Vì trong khẩu phần ăn hàng ngày, gạo chiếm khối lượng nhiều nhất. Và sau đây là 3 sai lầm phổ biến nhất khi mua gạo mà bà nội trợ nào cũng dễ mắc phải.

Với các chậu cây xanh trong nhà của Hoàng Nguyên Green sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và trong lành hơn. Mình vừa mới mua mấy chậu cây xanh trong nhà bên Hoàng Nguyên Green về để trong nhà thấy đẹp và không khí trong lành lên hẳn, mà đặc biệt là các chậu cây xanh trong nhà của Hoàng Nguyên Green bán với mực giá không quá cao nên phù hợp với mọi người nữa

Cứ mua gạo ngon là cơm ngon

Không phải bạn cứ mua gạo đặc sản về là có bữa cơm ngon như mong muốn. Cùng một tên gọi nhưng thị trường tạp nham nhiều loại khác nhau. Sở dĩ như vậy là bởi giống lúa tạo nên thứ gạo ấy cũng khác nhau: có hạt giống Việt Nam, hạt giống Thái Lan và cả hạt giống Trung Quốc… Mỗi loại hạt giống làm nên chất lượng cơm khác nhau.

3 sai lầm bạn dễ mắc phải nhất khi mua gạo tin-tuc

Cơm ngon phải bắt nguồn từ hạt giống chất lượng

Cứ “gạo quê” là yên tâm

Chưa nói đến việc khó có thể kiểm chứng nguồn gốc “gạo quê” ở ngoài chợ, ngay cả khi bạn được người thân, bạn bè tặng “gạo quê” như món quà trân quý của tình cảm, thì “gạo quê” cũng chưa chắc là gạo an toàn.

Ngoài việc có thể gạo được sản xuất từ hạt giống không chất lượng, thì quá trình gieo trồng, cấy lúa, thu hoạch cũng có thể không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, ví dụ:

  • Phun thuốc trừ sâu quá định lượng, thu hoạch không đúng thời hạn…, khiến gạo bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
  • Xay sát, sấy không khoa học, làm mất chất của gạo, mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu.
  • Bảo quản không đúng cách, làm sâu mọt xâm nhập vào gạo, gây nấm mốc…

Quy trình sản xuất gạo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế của gạo Niêu Vàng

Không quan tâm đến bao bì đóng gói gạo

Đây là sai lầm chủ quan dễ mắc phải nhất. Ngày nay, rất nhiều bà nội trợ vẫn giữ thói quen truyền thống mua gạo phơi trần ở những sạp gạo tự do ngoài chợ hoặc các cửa hàng cá nhân. Không phải tất cả các loại gạo đó đều không tốt, nhưng rõ ràng bạn sẽ không thể kiểm chứng được xuất xứ của gạo. Vì thế, bạn có thể mua phải những loại gạo kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Hiện nay một số thương hiệu gạo tại Việt Nam đã đóng gói trong túi PE, PP từ 5 – 10kg, tuy nhiên, cách thức này có khả năng bảo quản gạo rất hữu hạn.

3 sai lầm bạn dễ mắc phải nhất khi mua gạo tin-tuc

Gạo Niêu Vàng được đóng gói hút chân không đảm bảo chất lượng tuyệt đối

Theo các chuyên gia của Phòng thí nghiệm Quốc gia thuộc ThaiBinh Seed, để có sản phẩm gạo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế như gạo Niêu Vàng, cần phải đáp ứng 3 yêu cầu:

 Cơm ngon phải từ giống: Hạt giống của gạo Niêu Vàng là hạt giống độc quyền chất lượng nhất của chính Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình nghiên cứu, chọn tạo trong phòng thí nghiệm quốc gia và trên những cánh đồng có thổ nhưỡng lý tưởng suốt gần nửa thế kỷ.

Gạo Niêu Vàng mang đến hương cơm thơm nức rất hấp dẫn, cơm trắng đẹp, mềm dẻo và ngọt đậm tự nhiên, vô cùng bổ dưỡng.

Gạo phải sạch từ tâm: Cái tâm và đạo đức của nhà khoa học, nhà nông sẽ giúp toàn bộ chu trình từ gieo mạ đến thu hoạch, thành phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, các nhà khoa học còn kết hợp tinh hoa khoa học thế giới với trí tuệ và kinh nghiệm Việt Nam để có bí quyết riêng, giúp gạo tươi ngon nhất.

Đóng gói thuận tiện nhất cho người dùng: Ngoài ra gạoNiêu Vàng được đóng gói theo công nghệ hút chân không hiện đại, giúp bảo quản gạo tốt nhất trong thời gian lâu nhất, tránh bị nấm mốc, sâu mọt hoặc bay hơi chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, gạo được đóng gói theo trọng lượng chỉ 1kg, đảm bảo từ khi mở bao gạo đến khi ăn hết gạo chỉ trong thời gian ngắn, giúp gạo có chất lượng ngon tối đa.

Để chọn gạo ngon và an toàn đúng cách, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn

Hoặc liên hệ ngay các đại lý gạo Niêu Vàng