1
Bạn cần hỗ trợ?

Đưa tinh hoa Việt Nam và thế giới vào quy trình sản xuất gạo Niêu Vàng

Để có được hạt gạo Niêu Vàng sạch, thơm lâu và vị ngọt đậm tự nhiên chính là nhờ quy trình sản xuất khép kín quy tụ kinh nghiệm và trí tuệ của Việt Nam và thế giới trong nông nghiệp.

Đưa tinh hoa Việt Nam và thế giới vào quy trình sản xuất gạo Niêu Vàng tin-tuc

Tổng Giám đốc Thaibinh Seed và các cán bộ nghiên cứu giống lúa trong phòng thí nghiệm quốc gia.

Bạn vừa mới xây nhà và muốn đặt 1 ít cây trồng trong nhà để cho ngôi nhà của bạn trở nên tươi đẹp hơn nhưng không biết mua cây ở đâu. Tham khảo ngay cây trồng trong nhà của Hoàng Nguyên Green nhé. Mình đảm bảo các bạn sẽ không thất vọng với cây trồng trong nhà của Hoàng Nguyên Green đâu, mình đã từng mua cây trồng trong nhà của Hoàng Nguyên Green và từ đó mình đã trở thành khách hàng thân thiết của họ nhò sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và những chậu cây trồng trong nhà owr đây quá đẹp.

Giống lúa là tinh hoa của gạo Niêu Vàng

Với Thaibinh Seed, cơm ngon không phải chỉ bắt nguồn từ gạo ngon, mà phải từ giống tốt. Điều đó có nghĩa là ngay từ khi gieo hạt mầm xuống đất, ADN của hạt đã quyết định đến 80% chất lượng cơm.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn sạch nguyên chất của ThaiBinh Seed

Với bề dày kinh nghiệm 45 năm trong lĩnh vực giống lúa của Việt Nam, mỗi năm cung cấp hơn 20.000 tấn lúa giống cho 64 tỉnh thành, ThaiBinh Seed đã chọn tạo riêng cho thương hiệu Niêu Vàng giống lúa thơm độc quyền, cho loại gạo ngon nhất và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là thành quả của gần nửa thế kỷ ấp ủ ước vọng tạo nên một thương hiệu gạo quốc gia của ông Trần Mạnh Báo – Tổng giám đốc ThaiBinh Seed.

Chú trọng đến từng chi tiết trong canh tác

  • Chọn vùng sản xuất: đây là những vùng đã được nghiên cứu thổ nhưỡng kỹ càng, được quy hoạch riêng để sản xuất hàng hóa chất lượng cao.
  • Chọn ruộng sản xuất: tuân thủ quy định về đất, ánh sáng và hệ thống tươi tiêu thuận lợi.
  • Chuẩn bị giống và lượng giống: do ThaiBinh Seed độc quyền cung ứng
  • Nước tưới: chỉ sử dụng nguồn nước an toàn, thường xuyên kiểm tra, ghi chép kết quả đánh giá nguồn nước.
  • Phòng trừ sâu bệnh: thường xuyên thăm đồng, kiểm tra và có biện pháp phòng trừ kịp thời qua từng giai đoạn của cây lúa.
  • Thu hoạch và bảo quản: Để gạo ngon nhất phải thu hoạch khi có 80% – 85% số hạt trên bông lúa trổ vàng.

Đưa tinh hoa Việt Nam và thế giới vào quy trình sản xuất gạo Niêu Vàng tin-tuc

Cán bộ CNV Thaibinh Seed trên cánh đồng lúa chín vàng.

Bí quyết đưa tinh hoa thế giới vào đặc sản gạo sạch

20% còn lại quyết định cơm ngon là những khâu khác trong chế biến.

Duy nhất gạo Niêu vàng có công nghệ sấy theo bí quyết riêng, kết hợp dây chuyền ưu việt nhất của Nhật Bản với độ am hiểu sâu sắc nông sản Việt Nam của Thaibinh Seed. Công nghệ sấy này giúp gạo đã ngon, lại giữ được độ ngon ngọt lâu hơn, hạt gạo không gãy dập.

Sản phẩm càng tiện dụng hơn khi được đóng bao hút chân không 1kg, đựng trong thùng 5kg. Mỗi lần ăn, khách hàng chỉ cần mở 1 bao 1kg, giúp cho gạo luôn tươi ngon và dẻo ngọt nhất.

Như vậy, trong toàn bộ quy trình, lúa được sản xuất, sấy, chế biến, bảo quản theo công nghệ riêng, chắt lọc từ những thành tựu khoa học nông nghiệp tân tiến nhất trên thế giới, kết hợp với kinh nghiệm gần nửa thế kỷ của các nhà khoa học Việt Nam.

Đưa tinh hoa Việt Nam và thế giới vào quy trình sản xuất gạo Niêu Vàng tin-tuc

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thăm và biểu dương quy trình chế biến
gạo sạch.