1
Bạn cần hỗ trợ?

Khát vọng thương hiệu gạo Việt

Để đáp ứng với sự kỳ vọng và nhu cầu tiêu dùng của người dân, ThaiBinh Seed đã xây dựng và phát triển thương hiệu gạo với quy trình sản xuất khép kín, tạo ra các sản phẩm gạo chất lượng cao, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hành trình tìm ra giống lúa cho gạo sạch nguyên chất đầy gian nan

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhưng giá trị gạo xuất khẩu vẫn thấp, một phần do chưa xây dựng được thương hiệu. Và để nâng cao giá trị hạt gạo, xuất khẩu gạo vào các thị trường khó tính thì việc xây dựng thương hiệu gạo Việt là một đòi hỏi tất yếu. Đó không chỉ là khát vọng của những người dân Thái Bình, khát vọng của quê lúa Thái Bình mà còn là khát vọng của ThaiBinh Seed trong suốt 45 năm hình thành và phát triển. Khi đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành giống cây trồng Việt Nam và là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của tỉnh Thái Bình, ThaiBinh Seed đã đi vào hiện thực hóa ý tưởng xây dựng thương hiệu gạo Việt của mình.

Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT – TGĐ ThaiBinh Seed chia sẻ: “Ý tưởng xây dựng thương hiệu gạo có từ rất lâu nhưng để triển khai thực hiện mới chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây”. Khi đó, trăn trở lớn nhất của ông Báo chính là làm sao tìm ra được giống lúa chất lượng cao. Rồi hệ thống sản xuất, chế biến, bảo quản gạo như thế nào để lưu trữ được trong thời gian dài mà không bị mốc nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng? Và thị trường ở đâu, xuất khẩu như thế nào? Hàng loạt những trăn trở đang cần một hướng đi đúng đắn để biến ý tưởng thành hiện thực.

Ông Trần Mạnh Báo – Cha đẻ của sản phẩm gạo Niêu Vàng ngon sạch từ giống.

Phải mất 14 năm nghiên cứu, chọn lọc ( từ năm 2002 đến năm 2016), ThaiBinh Seed mới có được các giống lúa tốt, được đăng ký bản quyền do chính Chủ tịch – TGĐ Trần Mạnh Báo và các cộng sự nghiên cứu tạo ra.

Bên cạnh đó, công ty còn có nhiều giống lúa cổ truyền của Thái Bình để lại đã chọn lọc và thuần hóa được. Những giống lúa này đều cho ra sản phẩm gạo chất lượng cao, cơm dẻo, thơm ngon, đậm đà. Giống chất lượng đã có, ThaiBinh Seed tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, hiện đại hóa dây chuyền chế biến, ứng dụng công nghệ bảo quản tiên tiến, từng bước khắc phục khó khăn nhằm hiện thực hóa khát vọng thương hiệu gạo Việt của mình.

Năm 2015, ThaiBinh Seed đã đầu tư Nhà máy chế biến gạo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu với công suất chế biến 40.000 tấn gạo/ năm. Đây là một trong những nhà máy chế biến gạo chất lượng cao và hiện đại nhất Việt Nam với các thiết bị nhập ngoại.

Khát vọng thương hiệu gạo Việt tin-tuc

Nhà máy chế biến gạo công suất chế biến 40.000 tấn gạo/năm

Với những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm gạo mang thương hiệu ThaiBinh Seed đều được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu chọn tạo giống, gieo trồng thu hoạch đến khâu chế biến, đóng gói thành phẩm và lưu trữ đều đươc kiểm tra nghiêm ngặt để có được những hạt gạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm gạo ThaiBinh Seed đã được chứng nhận là sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, thương hiệu gạo Thái Bình đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và là thương hiệu được được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, thương hiệu gạo ThaiBinh Seed đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của ngước ngoài. Hi vọng trong thời gian không xa, ThaiBinh Seed sẽ đưa được gạo của mình ra nước ngoài cũng như có thể chiếm lĩnh được thị trường phân khúc gạo chất lượng cao, góp phần phát triển nâng cao giá trị, thị phần và sức cạnh tranh của sản phẩm gạo Việt nam trên thị trường thế giới.

về các sản phẩm gạo sạch của ThaiBinh Seed