1
Bạn cần hỗ trợ?

10 bí quyết chọn thực phẩm sạch người bán hàng không muốn bạn biết

Chọn thực phẩm có bề ngoài trông đẹp và mượt mà là thực phẩm sạch, điều đó có thực sự đúng?

Gạo Niêu Vàng chia sẻ một số mẹo giúp bạn  chọn được các loại thực phẩm lành mạnh, tự nhiên tốt cho sức khỏe.

1. Thịt

10 bí quyết chọn thực phẩm sạch người bán hàng không muốn bạn biết tin-tuc

Thịt tươi sẽ có màu hồng, không có màu đỏ tươi hoặc thậm chí là màu nâu, các vệt mỡ của thịt phải sáng. Thịt ngon sẽ trở lại hình dạng ban đầu của nó và không dính vào tay khi bạn ấn vào miếng thịt.

2. Gạo

10 bí quyết chọn thực phẩm sạch người bán hàng không muốn bạn biết tin-tuc

Gạo sạch an toàn sẽ được đóng túi, có ghi thời hạn sử dụng rõ ràng, còn những loại gạo rời được bán ngoài sạp thường bán ngoài chợ khó xác định được chất lượng. Gạo ngon, sạch sẽ có mùi thơm nhẹ dễ chịu còn gạo ướp hóa chất thường có mùi rất nặng, kèm theo hăng hắc chứ không có mùi thơm tự nhiên của gạo.

 gạo sạch nguyên chất

3. Pho mai

10 bí quyết chọn thực phẩm sạch người bán hàng không muốn bạn biết tin-tuc

Khi mua phô mai cứng, bạn nên chú ý đến màu sắc, lỗ và kết cấu của nó: kết cấu phải đồng đều và không có lớp vỏ màu trắng, các lỗ được phân bố đều trên toàn bộ đoạn; nếu pho mai không phục hồi hình dạng của nó sau khi bạn bóp nhẹ một chút thì tốt hơn là không nên mua nó.

4. Cà phê xay

Cà phê xay nhuyễn không bao giờ được bảo quản trong các lọ nhựa, chỉ trong các lọ bằng thủy tinh hoặc kim loại. Ngoài ra bạn nên nhìn vào thời hạn sử dụng, nên chọn loại có hạn sử dụng ngắn, không quá 18 tháng. Thời hạn sử dụng dài có thể có chất bảo quản.

5. Mật ong

Mật ong tự nhiên nhìn trong suốt và có màu đồng đều. Mật ong chất lượng rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng. Bạn thử chà một giọt giữa các ngón tay của bạn: nếu nó dễ dàng bị hấp thụ bởi làn da của bạn thì đó là mật ong chuẩn.

6. Kem

Bạn nên biết kem trái cây và vị trái cây là khác nhau. Do vậy tốt hơn hết là bạn nên mua những loại kem trái cây hoặc các loại hạt,…có thành phần tự nhiên.

7. Sô cô la

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên chú ý thành phần của sô cô la. Trên bao bì ghi thành phần của sô cô la chất lượng sẽ ghi Cocoa mass, cocoa butter (bơ cacao), lecithine, vanillin, milk (trong loại socola nâu và trắng),.. còn đối với loại socola chất lượng kém thường ghi Cocoa butter substitute ( dầu thực vật hoặc chất béo động vật), Cocoa Powder ( bột cacao), …

8. Cá

10 bí quyết chọn thực phẩm sạch người bán hàng không muốn bạn biết tin-tuc

Một con cá tươi có đôi mắt sáng, cá mà đôi mắt bị phồng lên và đục là dấu hiệu của một con cá ươn. Ngoài ra mang mang con cá tươi sẽ có màu hơi hồng chứ không đỏ hoặc bị thâm đen.

9.Bánh mì

Mua bánh mì bạn nên chọn loại bánh mì tươi và sử dụng trong vài giờ.Túi nilon có tác dụng để bánh tươi mới lâu hơn, nhưng những chiếc bánh mì này sẽ mất đi hương vị của bánh chỉ trong vài giờ.

10.Hành lá

Bạn hãy nhìn vào đường viền giữa các phần màu trắng và xanh của hành lá, nếu nó khác biệt, sản phẩm tốt; nếu nó chuyển dần dần giữa xanh và trắng, hành lá sinh trưởng khó khăn, ăn không thơm ngon.