1
Bạn cần hỗ trợ?

3 lầm tưởng về gạo ngon mà hầu như ai cũng mắc phải

Thông thường mọi người cho rằng gạo ngon là gạo thơm, hạt thật trắng và ăn thấy vừa miệng. Nhưng liệu điều đó đã đúng?

1. Gạo thơm là gạo ngon?

3 lầm tưởng về gạo ngon mà hầu như ai cũng mắc phải tin-tuc

Hương thơm dễ gây sự thích thú, thiện cảm cho người tiêu dùng, do vậy nhiều người đi mua gạo ngửi thấy thơm sẽ quyết định mua ngay và cho rằng đó là gạo ngon.

Gạo mà có mùi thơm quá nồng, nhưng khi nấu lên lại mất mùi thơm chắc chắn là gạo đã bị tẩm hóa chất tạo mùi, do vậy người tiêu dùng nên cẩn trọng.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, để gạo thơm và bảo quản được lâu hơn, người bán gạo thường sử dụng các hương liệu tạo mùi không rõ nguồn gốc, chất lượng.

Nếu tiếp xúc nhiều với hương liệu trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ ung thư, bệnh đường hô hấp, nếu ăn phải gạo ướp hương liệu lâu có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc cao.

2. Gạo thật trắng mới là gạo ngon?

3 lầm tưởng về gạo ngon mà hầu như ai cũng mắc phải tin-tuc

Hạt gạo mà có màu trắng khác thường rất dễ bị tẩy trắng. Gạo ngon và mới thường có hạt đều, căng bóng nhưng không quá trắng sáng.

Để chọn được gạo ngon, sạch đảm bảo chất lượng tưởng chừng như rất đơn giản ở thời gian trước, thì nay lại là thách thức lớn đối với những người nội trợ ở các thành phố lớn khi mà công nghệ tẩm, tẩy gạo bằng hóa chất hết sức tinh vi. Thậm chí nhiều người phải thốt lên rằng “gạo ngon mà sạch khó kiếm chẳng khác gì kiếm đặc sản ngày xưa”.

3. Cơm vừa cho vào miệng nhai đã thấy ngọt là gạo ngon?

3 lầm tưởng về gạo ngon mà hầu như ai cũng mắc phải tin-tuc

Vừa cho cơm vào miệng nhai đã thấy ngọt là gạo ngon, liệu có đúng?

Muốn cảm nhận được vị ngon thật sự của gạo sạch, bạn cần phải nhai lâu một chút thì mới cảm nhận được vị ngọt đậm tự nhiên, vị thật của gạo chứ không phải ngọt do hóa chất.

Tiêu chí chọn gạo ngon, sạch an toàn

Tại hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm 2017”, Thạc sỹ Trương Thị Thúy Thu – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo An Toàn Thực phẩm cho biết, gần đây rộ lên nhiều thông tin về gạo kém chất lượng, tẩm ướp mùi, chất chống mốc độc hại và có tồn dư thuốc trừ sâu quá mức cho phép gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. (Nguồn: Vnexpress)

3 lầm tưởng về gạo ngon mà hầu như ai cũng mắc phải tin-tuc

Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên tìm mua gạo sạch nguyên chất tại các điểm bán uy tín.

Gạo sạch ThaiBinh Seed sạch nguyên chất từ giống lúa, canh tác đến khi tới bàn ăn người tiêu dùng, đáp ứng 5 tiêu chí:

  • Không chất bảo quản
  • Không tẩm thuốc chống mốc
  • Không tẩy trắng hạt
  • Không pha trộn
  • Không tẩm ướp hương liệu

 Mua gạo sạch nguyên chất