1
Bạn cần hỗ trợ?

4 điều không thể bỏ qua nếu muốn con tập ăn dặm thành công

Theo tổ chức WHO, vào tháng tuổi thứ 6 là trẻ sơ sinh đã có thể ăn dặm được. Nhưng không phải bé nào cũng giống bé nào nên mẹ phải vững kiến thức.

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng phải trải qua thời kỳ ăn dặm và ăn dặm là điều bắt buộc trong quá trình nuôi dưỡng trẻ của các bà mẹ. Nếu như vào những tháng ngày kể từ khi sinh ra đời, con bạn chỉ cần bú sữa mẹ là đã có đủ dưỡng chất để lớn lên thì vào những tháng thứ 6 trở đi, sữa mẹ không còn chứa đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ nữa. Thay vào đó, đây là thời điểm các con cần ăn dặm, làm quen với những món ăn khác không phải là sữa mẹ mới có đủ dinh dưỡng để phát triển bình thường. Đây là lý do thời kỳ ăn dặm của trẻ luôn có ý nghĩa quan trọng và phải được quan tâm đúng mực.

4 điều không thể bỏ qua nếu muốn con tập ăn dặm thành công tin-tuc

  • Con đã có thể ngồi vững hoặc ngồi tựa lưng mà không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ.
  • Bé đã có hiện tượng chẹp miệng và tiết nước bọt khi thấy người lớn ăn.
  • Khi cho thức ăn vào miệng bé, bé đã có thể tiếp nhận chúng mà không đẩy chúng ra, đồng thời biết dùng lưỡi để di chuyển thức ăn và nuốt chúng.
  • Bé có thể nhai đồ ăn mẹ cho vào miệng, đồng thời còn có các biểu hiện thích thú như nắm chặt đồ ăn và tự cho vào miệng, háo hức tham gia ăn uống cùng người lớn trong các bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Các loại gạo sạch tinh khiết cho con ăn dặm

Có thể nói, quá trình ăn dặm là rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng trẻ. Các bạn cũng không nên cho con ăn dặm ngay lập tức mà hãy để con ăn từ từ, cho con tập “nhấm nháp” thức ăn vào khoảng tháng thứ 4, thứ 5 để con tập làm quen với đồ ăn không phải là sữa mẹ. Điều này sẽ giúp các con thích nghi với đồ ăn dặm dễ hơn đấy. Bên cạnh đó, tùy từng điều kiện thể chất khác nhau của các con mà các mẹ có thể cho con ăn dặm vào tháng tuổi thứ 6 hoặc muộn hơn tháng thứ 6.

Cũng có những nhóm thực phẩm ăn dặm bé này dễ hấp thụ nhưng bé kia lại không hề dễ hấp thụ một chút nào. Do đó các bậc phụ huynh hãy chú ý quan sát trẻ nhỏ để chọn lựa cho con 1 phương pháp ăn dặm, đúng đắn và hiệu quả nhất nhé.