1
Bạn cần hỗ trợ?

5 sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh gạo khiến bạn thua thiệt

Nhiều người mở cửa hàng gạo nhưng chỉ bán “cầm chừng” và khá chật vật để duy trì, thậm chí phải đóng cửa. Mà nguyên nhân là từ một trong các lý do dưới đây.

 1. Nhập gạo giá rẻ đế bán lấy lợi nhuận cao

Nhiều người vì muốn lấy lợi nhuận cao mà tìm nguồn gạo giá rẻ về bán để được nhiều chênh lệch. Việc không tìm hiểu về chất lượng mà chỉ so sánh giá gạo bên A,B,C… gọi bên kia gửi bảng giá gạo X,Y,Z… bạn thấy bên này giá rẻ hơn bên kia, và quyết định lấy hàng rẻ hơn mà chưa tìm hiểu về gạo 2 bên khác nhau như thế nào thì kết cục kinh doanh của bạn là nhanh chóng mất khách.

5 sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh gạo khiến bạn thua thiệt tin-tuc

Hiện tại người tiêu dùng không chỉ chọn gạo ngon mà còn phải là gạo sạch, gạo cao cấp, do vậy nếu bạn chỉ nhăm nhăm giá, không chú ý chất lượng gạo sẽ đánh mất lòng tin của người tiêu dùng, khách hàng sẽ nhanh chóng tẩy chay cửa hàng của bạn.

 1. Nhập nguồn gạo giá sỉ từ nơi không đảm bảo chất lương

Nếu bạn là người mới kinh doanh gạo, chắc chắn rằng bạn khó  phân biệt được đâu là gạo ngon, gạo chất lượng và gạo kém chất lượng. Thay vì bạn nhập ở những nơi như vậy dễ mua phải gạo dỏm, bị nói thách,…thì nên tìm hiểu những nơi cung cấp gạo sạch giá sỉ uy tín. Bạn có thể hỏi người quen bạn bè hoặc lên mạng tìm kiếm thông tin, gọi điện hỏi để được tư vấn.

Bạn nhập gạo kém chất lượng, gạo bẩn bán cho khách, người ta sẽ chỉ mua hàng của bạn 1 lần và không quay lại, còn nếu bạn cung cấp cho họ gạo chất lượng cao thì chắc chắn họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

gạo cao cấp giá sỉ nhiều ưu đãi

 1. Chỉ nhập gạo về bán mà không học kỹ năng bán hàng

Không chỉ mình bạn bán gạo, cách bạn 1 – 2 km bạn thử đếm có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh gạo như bạn? Do vậy kỹ năng, thái độ bán hàng cũng rất đáng lưu tâm. Dù gạo ở cửa hàng của bạn có sạch, ngon, chất lượng đến đâu mà thái độ bán hàng của bạn không tốt thì cũng rất dễ “đuổi khách” và họ sẽ tìm đến một cửa hàng khác.

Ngoài ra bạn cũng cần chủ động tiếp khi gạo của bạn đến khách hàng bằng cách tặng gạo cho khách dùng thử, tặng quà khuyến mãi, kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ, in tờ rơi phát cho những người gần cửa hàng của bạn,…

 1. Bán gạo với giá rẻ sẽ có khách

Đây là một sai lầm lớn mà nhiều người mới kinh doanh thường mắc phải. Đừng nghĩ rằng cửa hàng mình mới mở cứ bán giá rẻ hơn bên kia thì khách hàng sẽ đến mua gạo của bạn. Làm như vậy chỉ khiến giá trị sản phẩm của bạn bị thấp hơn, khách hàng nghi ngờ về chất lượng gạo và dễ bị bán lỗ.

Mặt khác tiêu chí chọn gạo hiện nay của người tiêu dùng đã khác trước rất nhiều, không chỉ gạo ngon, dẻo mà là đặt tiêu chí sạch lên trên hết và họ vẫn chấp nhận mua giá cao hơn bình thường.

 1. Không truyền thông cho cửa hàng gạo

Nhiều người vẫn bị tư duy cũ là mở cửa hàng ra và “nằm im” chờ khách, không hề truyền thông, không giới thiệu cửa hàng. Ngày nay muốn tìm hiểu thông tin người tiêu dùng đều lên mạng tìm kiếm, thậm chí việc mua gạo online cũng đã rất phổ biến.

5 sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh gạo khiến bạn thua thiệt tin-tuc

Nếu bạn không đủ kinh phí, nhân lực để làm truyền thông thì có thể tìm đến những nhà cung cấp gạo hỗ trợ bạn quảng cáo cửa hàng trên internet và quảng cáo tại điểm bán. Thậm chí có nhà cung cấp giới thiệu khách đến cửa hàng cho bạn. Như vậy bạn sẽ “lãi toàn diện” cả về lợi nhuận, khách hàng, nguồn hàng, mối quan hệ, uy tín…

Xem hệ thống cửa hàng bán gạo sạch cao cấp của chúng tôi

4 Comments
 • Avatar
  Huyền
  Posted at 11:28h, 10 October Reply

  Xin chào gạo Niêu Vàng, tư vấn giúp mình nhé. 0987867616

  • Niêu Vàng Gạo
   Niêu Vàng Gạo
   Posted at 11:29h, 10 October Reply

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Gạo Niêu Vàng. Bộ phận kinh doanh sẽ liên hệ tới bạn sớm nhất nhé.

 • Avatar
  Tùng Vũ
  Posted at 11:43h, 10 October Reply

  Mình muốn hỏi chính sách để mở cửa hàng gạo sạch. Cảm ơn

  • Niêu Vàng Gạo
   Niêu Vàng Gạo
   Posted at 11:45h, 10 October Reply

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Gạo Niêu Vàng. Bạn vui lòng để thông tin (tên và số điện thoại) để bộ phận kinh doanh liên hệ tới bạn sớm nhất nhé.