1
Bạn cần hỗ trợ?

6 loại gạo tuyệt ngon mà mọi “tín đồ” thực phẩm sạch đều săn lùng

Hiếm có loại gạo nào trên thị trường vừa ngon, vừa sạch, thoả mãn được các bà nội trợ sành điệu như 6 loại sau.  Cùng điểm mặt các loại gạo ngon trên thị trường mà sạch nguyên chất, khiến các “tín đồ” thực phẩm sạch mê tít này nhé!

Gạo Nhật Japonica

Gạo Japonica là loại gạo nổi tiếng trong mâm cơm người Nhật. Gạo Nhật làm sushi, cơm nắm, cơm trộn hải sản,.. đều rất ngon. Hạt gạo tròn, trắng tinh, đều tăm tắp, thơm tự nhiên. Khi nấu lên, cơm rất dẻo ngay cả khi để nguội. Nhược điểm duy nhất chỉ là cơm dẻo quá nên ăn dễ ngán. Japonica hợp tuyệt đối với làm đồ ăn theo công thức Hàn – Nhật.

6 loại gạo tuyệt ngon mà mọi “tín đồ” thực phẩm sạch đều săn lùng tin-tuc

Gạo Japonica là loại gạo nổi tiếng trong mâm cơm người Nhật

Giá tham khảo: 60.000 – 70.000 VND/kg

Mua tại các siêu thị ở các thành phố lớn.

Gạo tám thơm Tiền Hải – đặc sản tiến Vua

Gạo tám thơm Tiền Hải là sản phẩm gạo tám ngon sạch đặc biệt được sản xuất từ giống lúa quý tiến vua ngày xưa tại vùng đất ven biển huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Gạo đặc biệt gây chú ý từ khi mở túi bởi mùi thơm tự nhiên của lúa mới.

Giá tham khảo: 35.500 VND/kg (loại túi 5kg)

Gạo nếp A Sào – loại gạo “bất bại”

Trân quý giá trị lịch sử sâu sắc của dân tộc và vốn cổ của cha ông, các nhà khoa học của ThaiBinh Seed đã nghiên cứu chọn tạo và được công nhận thành công giống Nếp A Sào. Đặc sản gạo nếp A Sào được ThaiBinh Seed canh tác trên chính vùng đất A Sào, nơi có nhiều phù sa sông Thái Bình bồi đắp để vị nếp xưa luôn trọn vẹn. Gạo nếp A Sào rất ngon, dẻo nhưng ăn lại không hề ngán. Điểm khác biệt là nếp A Sào cực dễ nấu, dâu vụng đến mấy nấu xôi vẫn ngon, nên nhiều chị em thường truyền tai nhau gọi là loại “gạo bất bại”.

6 loại gạo tuyệt ngon mà mọi “tín đồ” thực phẩm sạch đều săn lùng tin-tuc

Gạo Nếp A Sào là giống gạo quý có nguồn gốc hơn 700 năm

Giá tham khảo: 39.000 VND/kg

Gạo Niêu Vàng – loại gạo sạch nguyên chất theo công nghệ Nhật

Gạo Niêu Vàng là một trong những gạo sạch hiếm hoi trên thị trường Việt Nam sạch từ khâu nghiên cứu, chọn tạo giống cho tới sản xuất, bảo quản (bao bì hút chân không). Đây cũng là loại gạo được sản xuất bằng dây chuyền của Đan Mạch và Nhật Bản với đội chuyên gia từ Nhật Bản.

6 loại gạo tuyệt ngon mà mọi “tín đồ” thực phẩm sạch đều săn lùng tin-tuc

Gạo Niêu Vàng là một trong những gạo sạch hiếm hoi trên thị trường Việt Nam

Gạo Niêu Vàng hạt thon nhỏ, màu trắng sữa, hương thơm và vị ngọt đều đậm đà tự nhiên.  Khi nấu lên cơm dẻo, ngọt và bùi. Khi cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm. Niêu Vàng sạch tinh khiết, phù hợp cho những người coi trọng vấn đề sức khoẻ, người bệnh và trẻ nhỏ.

Giá tham khảo: 37.000 VND/kg (loại 3kg)

Gạo Nhất Hương – thơm lừng hương lúa mới

Gạo Nhất Hương có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt khi nấu có mùi thơm đặc trưng của lúa mới, khi ăn cơm sẽ cảm nhận thấy ngon, vị đậm, dẻo mềm, săn hạt. Gạo Nhất Hương sẽ rất thích hợp cho những ai thích ăn gạo thơm dẻo, nhưng không bị nát.

Giá tham khảo: 30.500 VND/kg (loại túi 20kg)

Gạo Sông Vàng – đậm vị phù sa

Gạo Sông Vàng là sản phẩm được tuyển chọn từ những vùng canh tác tốt nhất trên thị trường của giống lúa năng suất cao BC15. Lúa được gieo trồng trên vùng đất phù sa màu mỡ tích từ những con sông Trà Lý, Diêm Điền…của tỉnh Thái Bình. Khi ăn cơm mềm, ngọt đậm, phù hợp với khẩu vị của đa số người tiêu dùng, đây là sản phẩm lý tưởng cho những ai tìm kiếm các loại gạo ngon, sạch, không sử dụng chất tạo mùi thơm hoá học.

6 loại gạo tuyệt ngon mà mọi “tín đồ” thực phẩm sạch đều săn lùng tin-tuc

Gạo Sông Vàng là sản phẩm được tuyển chọn từ những vùng canh tác tốt nhất

Giá tham khảo: 21.000 VND/kg (loại túi 20kg)

Vì sao người tiêu dùng phải săn lùng các loại gạo này?

Các loại gạo ngon này không chỉ vừa ngon, vừa sạch thường ít bán đại trà, mà phải do những đơn vị sản xuất uy tín cung cấp, và bán ở các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị lớn, đại lý uy tín.

Tìm hiểu thêm