1
Bạn cần hỗ trợ?

100% bí quyết mở đại lý bán gạo sạch đắt khách ngay khi bắt đầu

Mở đại lý bán gạo sạch khác hẳn cửa hàng bán gạo thông thường. Gạo Niêu vàng sẽ giới thiệu cho bạn tất cả các bí quyết để có thể đứng vững trên thị trường đầy biến động này

1. Thuê mặt bằng mở đại lý gạo

Khi mới bắt đầu, bạn chưa cần quá rộng. Đối tác của chúng tôi có một cửa hàng bán gạo ThaiBinh Seed ở gần Hồ Gươm cũng chỉ cần 9m2 mặt bằng là có khách nườm nượp. Bạn chỉ cần vị trí gần chợ, chân toà nhà, hoặc nơi người nội trợ qua lại nhiều mà thôi.

Khi mới bắt đầu, bạn chưa cần quá rộng. Đối tác của chúng tôi có một cửa hàng bán gạo ThaiBinh Seed ở gần Hồ Gươm cũng chỉ cần 9m2 mặt bằng là có khách nườm nượp. Bạn chỉ cần vị trí gần chợ, chân toà nhà, hoặc nơi người nội trợ qua lại nhiều mà thôi.

2. Thuê nhân viên

Thời gian đầu, bạn nên tự bán hàng. Vừa hiểu nhất về sản phẩm, vừa hiểu nhất về khách hàng, đồng thời việc này cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc việc thuê một nhân viên làm việc bán thời gian hoặc đào tạo người nhà hỗ trợ.

100% bí quyết mở đại lý bán gạo sạch đắt khách ngay khi bắt đầu dai-ly

Nhân viên niềm nở, am hiểu sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng khi mở cửa hàng bán gạo

Điều mà ít đại lý tính đến là đội ngũ nhân viên giao hàng. Bạn có thể không xây dựng đội ngũ riêng mà tận dụng những người đang giao hàng cho các dịch vụ quanh bạn. Nhưng khách hàng ngày nay muốn nhanh và tiện dụng, nên một khi đã thích sử dụng gạo nhà bạn, bạn nên ship đến tận nhà cho họ để tăng cường kết nối.

3. Chọn gạo sạch

Khách hàng ngày nay nhạy cảm hơn trước. Họ sợ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình những đối tác cung cấp gạo uy tín.

Thậm chí khách hàng không chỉ yêu cầu gạo sạch thông thường, mà còn phải là gạo sạch tinh khiết. Với ThaiBinh Seed, uy tín thể hiện ở gần 50 năm là đơn vị hàng đầu trong ngành nghiên cứu và chọn tạo giống lúa Việt Nam. Từ đó, họ sản xuất những loại gạo sạch (https://nieuvang.com/san-pham)  tinh khiết từ giống lúa

Với những loại gạo sạch tinh khiết này, chất lượng mặt hàng của bạn được đảm bảo. Những gia đình có con nhỏ ăn dặm, gia đình coi trọng thực phẩm sạch nhất định sẽ trung thành với mặt hàng của bạn.

(Gọi ngay 0971805999 để hỏi chính sách giá đại lý của gạo ThaiBinh Seed)

Quy trình sản xuất gạo sạch nguyên chất từ giống lúa của ThaiBinh Seed 

4. Xác định đối tượng khách hàng mua gạo sạch

Bạn tuyệt đối đừng nghĩ khi mình mở đại lý gạo sẽ có bà con dòng họ bạn bè sẽ ủng hộ. Nếu bạn nghĩ vậy thì kết quả sẽ khiến bạn thất vọng đó. Bởi khi nào bạn chứng minh được chất lượng gạo thì họ mới tin tưởng và mua gạo của bạn lâu bền được.

Khách mua gạo sạch thường là người tiêu dùng cao cấp, kỹ tính. Bạn dễ dàng nhận ra họ trong số những người đi chợ. Bạn cũng có thể kết hợp với các cửa hàng bán hoa quả cao cấp, thực phẩm cao cấp, thực phẩm sạch không cạnh tranh để kết nối với khách hàng.

5.  Cách phục vụ khách mua gạo sạch

Người cao cấp thích được phục vụ bằng sự tinh tế. Nhiệt tình, chu đáo, lễ phép là điều họ mong đợi. Họ có điều kiện kinh tế, nhưng nếu nhận được quà tặng hoặc khuyến mại họ cũng rất vui. Điều đó sẽ làm họ trung thành với bạn hơn và mang lại giá trị nhiều hơn món đồ tặng.

Họ cũng rất bận rộn, nên bạn hãy tặng cho họ sự tiện lợi và tin tưởng:

  • Ghi chép cẩn thận ngày tháng họ mua gạo mới, dự tính ngày hết gạo để nhắc
  • Phục vụ tại nhà.
  • Luôn cung cấp gạo sạch và mới.
  • Sẵn sàng đổi trả hàng kém chất lượng

6. Cách bày trí khi mở đại lý gạo

Hãy chọn ngay những loại gạo có thương hiệu, có bao bì đẹp, bao bì hút chân không vuông vắn đẹp mắt để trưng bày ngay ngoài quầy kệ. Bạn có thể trưng biển bảng hấp dẫn ngay lối đi. Nếu bạn có cửa hàng ở ngay chợ, thì thu âm vào loa để thu hút cũng là một cách hay.

100% bí quyết mở đại lý bán gạo sạch đắt khách ngay khi bắt đầu dai-ly

Bày trí cửa hàng bắt mắt và hợp lý

Bạn phải biết cách bày trí sao cho đẹp, nhưng vẫn phải hài hòa, thu hút khách hàng.

Bạn chưa có kinh nghiệm, cần được tư vấn bước đầu mở đại lý gạo sạch hoặc cần biết thêm các thông tin về chính sách hỗ trợ khi bán gạo sạch tinh khiết, chiết khấu?