1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách bảo quản gạo sạch mà ai cũng cần phải biết

Chúng ta có thể thấy rằng gạo là loại lương thực chủ yếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt.  Gạo luôn có sẵn ở mỗi gia đình, tuy nhiên việc bảo quản gạo sạch như thế nào không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Không còn nỗi lo gạo mốc, mọt mỗi khi dùng

Qua bài viết này, Thái Bình Seed sẽ cung cấp đến quý khách hàng cách bảo quản gạo sạch, đảm bảo an toàn và giữ được độ dinh dưỡng cho sản phẩm.

Nếu bạn mua gạo ở các siêu thị hay các loại dạng đã được đóng gói sẵn thì phải chú ý đến ngày sản xuất. Ngày sản xuất gạo càng gần thì gạo càng mới, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và độ ngon cao hơn. Khi mua gạo lẻ ở các địa chỉ bán trên thị trường hiện nay, chú ý mua lượng gạo vừa phải, đảm bảo lượng gạo ăn trong một thời gian ngắn. Vì gạo để lâu sẽ bị ẩm mốc, giảm chất dinh dưỡng và không còn có mùi thơm ngon như các loại gạo mới.

Cách bảo quản gạo sạch mà ai cũng cần phải biết tin-tuc

Chọn gạo nào sao cho khi dùng không bị hỏng

Khâu bảo quản là cực kỳ quan trọng

Việc bảo quản gạo phải để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ, độ ẩm cao. Gạo không ưa nước và dễ nấm mốc, do đó phải bảo quản tạo trong các loại xô, lọ có nắp đậy kín, để trong tủ hoặc trên kệ bếp. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ cao. Những yếu tố này có thể làm giảm chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng vốn có trong gạo. Có thể để gạo ở trong tủ lạnh khoảng 4 đến 5 ngày trước khi cho gạo vào thùng, quá trình này sẽ tiêu diệt vào năm chặn chứng mối mọt sinh sôi và phát triển.

Ngoài ra, còn có một số cách bảo quản gạo khác như bảo quản gạo bằng tỏi, bảo quản gạo bằng chai nhựa. Khi bảo quản gạo bằng tỏi bạn có thể cho gạo vào hộp nhựa hoặc thùng to có nắp đậy. Sau khi cho hết gạo vào thì lấy một vài tép tỏi bóc vỏ rồi cho tỏi đặt trên gạo. Tỏi có tác dụng ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi, nên gạo mua về có thể dự trữ lâu, hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Để mua được những sản phẩm gạo sạch có chất lượng tốt, nguyên chất 100% hãy đến với Thái Bình Seed ngay hôm nay. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm gạo có chất lượng tốt nhất, nguyên chất 100%, với chế độ giao hàng miễn phí và đổi trả lại gạo nếu quý khách không ưng ý. Các sản phẩm gạo tại công ty chúng tôi đảm bảo không sử dụng các hóa chất tạo màu, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh.

Cách bảo quản gạo sạch mà ai cũng cần phải biết tin-tuc

Công nghệ sản xuất và bảo quản của ThaiBinh Seed luôn đạt chuẩn

 các sản phẩm gạo sạch nguyên chất

1Comment
  • gaonieuvang
    gaonieuvang
    Posted at 11:24h, 07 June Reply

    gạo ngon đấy