1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chọn mua gạo Japonica Nhật Bản thơm ngon đúng chuẩn

Việc chọn gạo không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu không bạn rất dễ mua phải gạo giả, gạo trộn hay gạo kém chất lượng, hậu quả là tiền mất tật mang. Những kinh nghiệm quý dưới đây sẽ giúp bạn chọn gạo sạch Japonica đúng chuẩn nhất.

Xem xét kỹ bao bì của gạo Japonica

Cách chọn mua gạo Japonica Nhật Bản thơm ngon đúng chuẩn tin-tuc

Gạo Japonica đóng gói cẩn thận

Gạo Japonica là loại gạo có xuất xứ từ Nhật – đất nước nổi tiếng bởi các sản phẩm chất lượng. Vì vậy, không có lý do nào khiến nhà sản xuất gạo tại nơi này lại “quên” làm bao bì cho sản phẩm cả.
Vì vậy khi mua gạo Japonica bạn phải chú ý đến bao bì gạo đầu tiên. Gạo phải được đóng gói cẩn thận, đường đóng đẹp, không xô lệch, rách hay hở. Trên bao bì phải có các thông tin cơ bản như: tên gạo, vùng xuất xứ, giá trị dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, ngày đóng gói,.. Chữ và hình ảnh in trên bao gạo phải rõ ràng, sắc nét.
Kiểm tra hình dáng, màu sắc hạt gạo Jopanica
Khi mua gạo Japonica bạn phải chú ý kiểm tra hình dáng, màu sắc, hạt gạo. Gạo hạt phải tròn mẩy, gần giống với gạo nếp A sào của Việt Nam, hạt gạo phải đồng đều, ít sứt mẻ. Nếu bạn chưa thử ăn loại gạo này bao giờ thì có thể thấy hơi lạ mắt vì đa phần các giống gạo tẻ tại Việt Nam hiện nay đều có hạt dài và thon.

Cách chọn mua gạo Japonica Nhật Bản thơm ngon đúng chuẩn tin-tuc

Gạo Japonica hạt tròn, đồng đều, ít sứt mẻ

Về màu sắc, gạo Japonica có màu trắng tự nhiên, thu hút. Nếu thấy màu trắng bạc thì bạn nên xem xét vì đó có thể là loại gạo đã qua tẩy trắng.
Tiếp đến gạo chuẩn sẽ cứng, mùi thơm mát tự nhiên, vị ngọt đậm. Để chắc chắn mua được gạo chất lượng, bạn cần nhấm thử một vài hạt gạo sống. Nếu gạo bột, để lại dư vị ngọt trong cổ họng thì là gạo tốt. Ngược lại, nếu gạo có mùi nồng, hắc, để lại dư vị đắng thì là gạo để bị tẩm hóa chất.

Mua ít gạo Japonica về nấu lên ăn thử

Nếu bạn mới mua gạo Japonica lần đầu thì nên mua 1 – 2 kg để ăn thử và đánh giá chất lượng. Đây là cách chọn gạo Japonica có tính chính xác cao nhất. Trong quá trình nấu, gạo chất lượng sẽ tỏa ra mùi thơm tự nhiên, quyến rũ, còn gạo xấu thì sẽ không có mùi.

Đặc biệt, khi nấu lên, gạo sạch Japonica ăn rất dẻo và thơm, vị ngọt thanh https://lioflower.com. Ngay cả khi bạn để cơm nguội vài tiếng sau khi nấu, cơm ăn vẫn dẻo và ngon.

Trước tình trạng thật giả lẫn lộn như hiện nay, việc chọn mua được sản phẩm chất lượng, đúng chuẩn không phải là điều dễ dàng. Do đó hãy là một người nội trợ thông minh để chọn được những loại gạo sạch, an toàn và ngon nhất cho gia đình.

Những loại gạo sạch nguyên chất của Việt Nam