1
Bạn cần hỗ trợ?

Chọn gạo dẻo thơm ngon – nỗi trăn trở của những nàng dâu

Bố mẹ chồng chỉ muốn ăn gạo quê ngon sạch, con cháu thích gạo dẻo thơm. Khổ nỗi ra ngoài chợ loại gạo sạch thì ít, vừa sạch vừa dẻo lại ít hơn.

Câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến chọn mua gạo

Hồi còn son các nàng ở cùng bố mẹ không phải động tay động chân vào cái nồi, cái chảo, đâu phải chọn thức ăn cho gia đình …đâu phải nấu nướng. Đến lúc lấy chồng phải lo chu toàn mọi việc, nên đúng là nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Chọn gạo dẻo thơm ngon - nỗi trăn trở của những nàng dâu tin-tuc

Chọn gạo ngon sạch – nỗi lo của các mẹ nội trợ

“Tưởng rằng chọn thịt, chọn rau đã mệt, hóa ra chọn gạo cũng không đơn giản. Tôi không biết chọn gạo dẻo, ngon. Bằng mắt thường tôi cũng không phân biệt được gạo sạch, gạo bẩn. Chính vì mù mờ, lần đầu tôi ra chợ mua một loại gạo có thơm nhưng cơm rất nát, lần thứ hai thì lại mua phải gạo cũ. Đến lần thứ 3 thì mẹ chồng tôi quyết ra tay, chỉ cho con dâu cách chọn gạo. Mẹ chồng bấm điện thoại gọi ai đó. Chiều hôm đấy chỉ cần nấu một nồi, mà ai nấy đều xới thêm 2 lần cơm.”

Ngày hôm sau tôi mới lân la hỏi mẹ chồng mua gạo gì mà ai ăn cũng ngon vậy ạ, mẹ chỉ trả lời mua gạo Thái Bình Seed đấy, sau đó tôi lên mạng tìm kiếm thông tin mới biết đó là những loại gạo dẻo thơm ngon, sạch nguyên chất, được đóng gói cẩn thận chứ không phải như gạo mà tôi mua ngoài chợ” – Chị Quỳnh Hoa (Hà Đông – Hà Nội) tâm sự trên một group dành các mẹ.

Những loại gạo dẻo nào thì sạch?

Trên thị trường hiện nay không có nhiều gạo sạch. Vì thế để chọn ra được danh sách các loại gạo vừa sạch, vừa gạo dẻo thơm ngon không dễ. Nếu bạn cầu kỳ muốn chọn gạo sạch nguyên chất lại càng khó hơn, vì danh sách chỉ có bấy nhiêu thôi:

Chọn gạo dẻo thơm ngon - nỗi trăn trở của những nàng dâu tin-tuc

Các loại gạo dẻo thơm ngon, sạch nguyên chất của ThaiBinh Seed

Mỗi bữa ăn là một dịp để thể hiện sự đảm đang của bạn. Một bữa cơm ngon sẽ giúp bạn vun đắp yêu thương bền lâu với gia đình chồng. Đừng lãng phí những “cơ hội vàng” ấy với những loại gao deo nhưng trôi nổi không rõ nguồn gốc.