1
Bạn cần hỗ trợ?

Có bảo bối này chồng bận đến mấy cũng về nhà ăn cơm vợ nấu!

Chồng thường xuyên đi ăn nhậu, không về nhà ăn cơm với gia đình, nhưng từ khi có bảo bối này hầu như bữa tối nào cũng đông đủ….

Tâm sự của người vợ có chồng thường xuyên không ăn cơm nhà

“Chồng tôi làm kinh doanh nên thường xuyên phải đi tiếp khách, thi thoảng hẹn bạn bè, đồng nghiệp đi nhậu nên hay vắng nhà trong các bữa cơm. Tôi nấu ăn, chọn thực phẩm không được ngon lắm nên đây có lẽ cũng là một phần lý do. Ban đầu tôi cũng không để ý lắm nhưng dạo gần đây thấy thông tin thực phẩm bẩn nhiều quá nên cũng phải chú trọng để chọn gạo sạch, thực phẩm sạch thì mới an tâm.

Có bảo bối này chồng bận đến mấy cũng về nhà ăn cơm vợ nấu! tin-tuc

Tìm kiếm trên mạng mấy hôm thì cũng tìm được vài loại gạo sạch, cửa hàng bán thực phẩm sạch gần nhà. Vậy là an tâm một phần. Có một loại gạo sạch đặc biệt gây chú ý với tôi vì thấy ghi gạo sạch nguyên chất duy nhất trên thị trường. Vào trang website tìm hiểu  lại thấy có chỗ để nhập địa chỉ, tìm nơi bán gạo sạch nguyên chất gần nhất nên tôi ra cửa hàng mua gạo về ăn thử xem sao. Bao bì gạo rất bắt mắt, đóng túi 1 kg và hút chân không nên rất tiện. Gạo này nấu cơm ăn ngon lắm, lại dẻo nữa, đến khi cơm nguội vẫn dẻo nên chồng và các con tôi cũng thích lắm.

Dần dần chồng tôi cũng thường xuyên về nhà ăn cơm hơn trước. Các con cũng đòi mẹ làm cơm nắm rong biển để mang đi học ăn và chia cho các bạn ăn cùng, chúng nó nói cơm nắm mẹ làm ngon lắm, dẻo nữa.

Sau đó, tôi quyết định đi học thêm một lớp nấu ăn, về nhà áp dụng nấu nhiều món cho gia đình. Cũng từ đó những bữa cơm tối ở gia đình tôi ấm cúng và đầy đủ hơn, cả về chất lượng cũng như thành viên, tình cảm gia đình.

Một tối, chồng mới bảo “dạo này em nấu ăn ngon lắm, 3 bố con cảm ơn mẹ Huyền nhé !”. (Nghe xong sướng thế chứ lại!). Em có biết trước em nấu ăn tệ lắm không, mà sợ em giận nên không dám nói, cơm có lúc thì khô quá, mà có khi lại có mùi mốc nữa….Mà suốt ngày cứ quanh quẩn mấy món thôi, ăn nhiều quá anh sợ nên cứ ai rủ đi ăn là anh đi liền à. Ôi thôi, hóa ra thủ phạm là do mình không biết chọn gạo ngon sạch, không biết nấu ăn ngon”.

Trên đây là những lời chia sẻ rất thật của chị Thanh Huyền trên Facebook. Vấn đề tuy nhỏ nhưng có lẽ là tình trạng chung của nhiều gia đình nên nhận được rất nhiều lời bình luận, đồng cảm.

“Bảo bối” để chồng có bận đến đâu cũng về nhà ăn cơm vợ nấu

Facebook Thanh Lam bình luận, “nhà em cũng vậy đó, chồng cứ chê cơm vợ nấu không ngon nên cứ lấy cớ đi ăn với khách hàng, đồng nghiệp. Mình quyết tâm đi học nấu ăn, từ đó những món ăn mình nấu ngon hơn, nhiều món hơn, cơm thì cũng chọn gạo ngon, gạo sạch  nên chồng cũng chăm chỉ về nhà ăn cơm hơn”.

Một Nickname khác thì bình luận “đúng là con đường ngắn nhất để đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”.

Có bảo bối này chồng bận đến mấy cũng về nhà ăn cơm vợ nấu! tin-tuc

Chọn được những loại gạo ngon chất lượng, thực phẩm sạch nấu những món ăn ngon, phong phú chắc chắn sẽ khiến các “đức lang quân” chăm chỉ về nhà ăn cơm với vợ con hơn dù có bận đến mấy.

Đọc thêm: Gạo Niêu Vàng khiến các đấng mày râu chờ mong bữa cơm ngon