1
Bạn cần hỗ trợ?

Gần 50 năm gìn giữ những giống lúa quý cho gạo Việt

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì làm nên một quốc gia lúa gạo? Không hẳn chỉ là hạt gạo, đó phải là HẠT GIỐNG. Hạt giống sẽ quyết định phần lớn năng suất, sản lượng, chất lượng của gạo. Ở Việt Nam, Thaibinh Seed là đơn vị nắm giữ kỷ lục về số lượng bản quyền giống lúa quốc gia.

Bề dày truyền thống và uy tín

Tổng công ty giốn cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) được thành lập năm 1972, đến nay đã gần 50 năm. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành giống lúa cây trồng Việt Nam, là đơn vị đầu tiên công nghiệp hoá trong ngành, và cũng là đơn vị được thành lập theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Gần 50 năm gìn giữ những giống lúa quý cho gạo Việt tin-tuc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan mô hình sản xuất gạo sạch của ThaiBinh Seed

Làm nông nghiệp bắt đầu từ khoa học

ThaiBinh Seed coi nghiên cứu khoa học (R&D) là xương sống của mọi hoạt động. Đội ngũ các nhà khoa học của ThaiBinh Seed phát triển đông đảo và đồng đều qua gần 50 năm, đồng thời được đi tu nghiệp ở những quốc gia nông nghiệp hang đầu thế giới như: Israel, Đan Mạch, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản v.v….

Bạn vừa mới làm nhà xong và muốn mua cây xanh về trồng trong nhà và quanh vườn nhưng đang phân vân không biết nên đến đâu để chọn mua vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán cây, nhưng bạn muốn tìm công ty cây xanh uy tín tại Hồ Chí Minh để mua với số lượng nhiều. Hãy tham khảo ngay Công ty cây xanh Hoàng Nguyên Green cùng mình để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé. Mình đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng khi đến đây vì nhân viên ở đây tư vấn rất chi là nhiệt tình mà giá cả thì không nơi nào rẻ bằng, nói chung là Hoàng Nguyên Green mà số 2 thì không nơi nào là số 1 cả.

ThaiBinh Seed có Phòng thử nghiệm quốc gia Mã số Vilas 110, một trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm mới rộng 172 ha…

Gần 50 năm gìn giữ những giống lúa quý cho gạo Việt tin-tuc

Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến của ThaiBinh Seed

Nghiên cứu và giữ gìn giống lúa Việt bằng công nghệ hàng đầu thế giới

Trí tuệ và kinh nghiệm Việt Nam là vốn quý nhất khi nghiên cứu và phát triển giống lúa Việt. Thế nhưng, trong quá trình phát triển gần nửa thế kỷ, ThaiBinh Seed luôn đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật hàng đầu thế giới vào nghiên cứu. Các giống lúa Việt Nam hiện nay đều được ThaiBinh Seed chọn tạo bằng tinh hoa tri thức của các nền nông nghiệp hang đầu thế giới. Hạt giống được sản xuất bằng công nghệ số 1 Đan Mạch. Lúa gạo được sản xuất và chế biến bằng công nghệ thuộc hang top của Nhật Bản.

Cơm ngon từ giống

Hạt giống có chất lượng tốt sẽ quyết định đến 80% độ ngon của cơm, vì thế ThaiBinh Seed luôn tập trung phát triển chất lượng hạt giống. Hiện nay, ThaiBình Seed nắm giữ 11 giống lúa bản quyền – đạt kỷ lục quốc gia. Các giống lúa này cho năng suất gạo cao, chống chịu sâu bệnh, thời tiết, cơm ngọt đậm tự nhiên.

Để giữ gìn và phát huy chất lượng cơm gạo Việt Nam, ThaiBinh Seed cho ra đời 5 sản phẩm gạo đặc sản ngon sạch từ giống: Gạo Niêu Vàng, gạo Tám thơm Tiền Hải, gạo Nhất Hương, gạo Sông Vàng, nếp A Sào.

Các sản phẩm gạo của ThaiBinh Seed được sản xuất với quy trình đạt tiêu chuẩn

 các loại gạo sạch nguyên chất