1
Bạn cần hỗ trợ?

Gạo Tám thơm Tiền Hải – hương thơm ngát và vị đậm đà khó cưỡng

Cơm nấu từ gạo Tám thơm Tiền Hải dai dai, có vị ngọt đậm không lẫn vào đâu được, lại là giống đặc sản khan hiếm. Sở dĩ như vậy là do loại gạo này có một xuất xứ đặc biệt không giống bất kỳ sản phẩm gạo nào trên thị trường.

Nguồn gốc không loại nào có được

Đúng như cái tên, Tiền Hải là vùng đất nơi cửa biển, chịu tác động của thuỷ triều. Nước mặn từ biển thường xâm nhập vào đất liền thông qua các cửa sông và các mạch nước biển ngầm. Hơi nước từ biển thổi vào cũng làm mặn ngay trên bề mặt đất. Cộng với phù sa của con sông Trà Lý bồi đắp, nên đất đai Tiền Hải có được độ màu mỡ đặc biệt không đâu sánh được.

Gạo Tám thơm Tiền Hải – hương thơm ngát và vị đậm đà khó cưỡng tin-tuc

Gạo Tám thơm Tiền Hải thơm nức từ khi lúa trổ đòng

Lúa trồng trên đất Tiền Hải thơm từ khi cây lúa còn non và cơm gạo thì có vị đậm như bỏ thêm chút muối, vì Tiền Hải là vùng đất ven biển Thái Bình, nước biển xâm nhập qua các cửa sông và mạch nước biển ngầm trong lòng đất. Do đó gạo tám thơm Tiền Hải đặc biệt trong cả hương vị và đất trồng

Vì sao nên chọn gạo Tám thơm Tiền Hải?

Hương thơm: Gạo Tám thơm Tiền Hải có hương thơm tươi mới số 1. Lúa trồng trên đất Tiền Hải có đặc điểm kỳ lạ: mùi thơm ngọt ngào toả ra ngay từ khi cây lúa còn non. Khi lúa trổ đòng, hương thơm càng thêm ngào ngạt.

Độ tươi ngon: Người trồng Tám thơm Tiền Hải muốn hạt gạo của mình khi ăn phải tươi và ngọt như mới rời đồng. Vì thế, khi lúa chín được 80-85% thì họ tiến hành gặt. Sớm quá lúa không ngọt, muộn quá thì lại khô. Độ ẩm của gạo vừa đủ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ và kinh nghiệm dày dặn hàng ngàn năm của người Tiền Hải.

Cơm ngon khó cưỡng: Khi ăn hạt cơm nấu từ loại gạo này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm khó tả. Hơn thế nữa, vị của cơm rất đậm. Đây không phải độ ngọt thông thường mà có pha chút đậm đà như bỏ vài hạt muối. Đó là do từ khi gieo xuống đất, hạt giống đã được hút dưỡng chất từ tầng đất mặn.

Gạo Tám thơm Tiền Hải – hương thơm ngát và vị đậm đà khó cưỡng tin-tuc

Cơm nấu từ gạo Tám thơm Tiền Hải thơm ngon, đậm đà

…Nhưng loại gạo này thuộc hàng quý hiếm đấy nha!

Tiền Hải chỉ là một huyện ven biển của Thái Bình, mà ngày nay nhu cầu đô thị hoá tăng nhanh nên diện tích lúa Tám và chuyên nghiệp, thì ThaiBinh Seed mới có thể giữ gìn loại gạo này, nâng năng suất và chất lượng lúa cao hơn, cho gạo ổn định và có chất lượng hơn ra thị trường.

Lúa Tám Tiền Hải được cấy vào tháng 01, 02 và tháng 06 dương lịch hàng năm. Quy trình sản xuất khép kín trọn vẹn của ThaiBinh Seed từ khâu chọn giống đến sản xuất, chế biến, đóng gói giúp giữ được hương thơm độc đáo và vị ngon ngọt tự nhiên ổn định của hạt gạo.

Vì sao chỉ nên tin tưởng vào thương hiệu gạo Tám thơm Tiền Hải của ThaiBinh Seed?

ThaiBinh Seed là tổng công ty hàng đầu của Việt Nam trong nghiên cứu và chọn tạo giống lúa, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đẳng cấp châu Âu và phát triển ở đất Thái Bình gần 50 năm qua. Am hiểu giống lúa và am hiểu thổ nhưỡng Thái Bình một cách sâu sắc thì không có đơn vị nào hơn ThaiBinh Seed. Quy trình khép kín của ThaiBinh Seed đảm bảo gạo sạch nguyên chất, không pha tạp đến tay người tiêu dung. Thương hiệu Tám thơm Tiền Hải đã được ThaiBinh Seed bảo hộ bản quyền. (link bài về doanh nghiệp khoa học công nghệ ThaiBinh Seed – sẽ viết gửi Đức)

ThaiBinh Seed là đơn vị duy nhất trên cả nước sản xuất được sản phẩm gạo sạch nguyên chất

Trải nghiệm thực của người tiêu dùng

Bà Phạm Thị Xuyến – 56 tuổi – Sài Đồng – Hà Nội: Cô quê Thái Bình, ra Hà Nội lâu rồi. Thèm và nhớ vị gạo Tám thơm Tiền Hải vô cùng nhưng mua gạo đó rất khó. Xưa cô  nhớ mãi là gạo này rất thơm, mùi thơm từ lúc lúa nó trổ đòng ấy. Giờ được ăn lại gạo này cảm động và nhớ tuổi thơ quá. Cảm ơn ThaiBinh Seed

Chị Phí Ngọc Mai – 38 tuổi  – Hoàng Mai – Hà Nội: Khi ăn gạo Tám thơm Thái Bình này tôi thấy không khác gì tám thơm Hải Hậu. Nếu như có công ty to, uy tín, sản xuất quy trình đàng hoàng như thế này thì tôi yên tâm hơn.

Tiền Hải là vùng đất nằm ở hạ lưu sông Trà Lý hàng năm được phù sa bồi đắp đất đai rất màu mỡ, nguồn nước trong lành đã tạo nên hương vị thơm đậm đà mà không một vùng quê nào có được.

 Mua gạo Tám thơm Tiền Hải và các loại gạo sạch nguyên chất khác