1
Bạn cần hỗ trợ?

Gạo thơm mà bị kiến bu là gạo sạch đúng không các mẹ?

Lại gần thấy bao gạo Tám thơm bị rách mà kiến đến bu đầy, chợt nhớ ra hơn một tiếng trước con bé nhà mình cầm kéo thủ công cắt phải. Các mẹ lý giải giúp em ạ!

“Gia đình mình thích ăn gạo dẻo thơm, nhưng dạo gần đây xuất hiện nhiều thông tin về gạo ướp hương liệu hoá chất nên cũng dè chừng. Đặc biệt, nhà mình có trẻ con nếu không may ăn phải những loại gạo không đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hậu quả sẽ như thế nào đây.

Gạo thơm mà bị kiến bu là gạo sạch đúng không các mẹ? tin-tuc

Gạo thơm thật gạo kiến đến bu đầy

Lùng sục tìm kiếm trên mạng thì mua được mấy túi gạo mới. Ai dè vừa đem nấu được một túi, túi còn lại đang định đem ra nấu tiếp thì….ối…túi gạo rách và toàn kiến là kiến thôi các mẹ ạ. Vì trước đó thấy bé con nhà mình cầm kéo thủ công chơi ở gần đó nên cũng đoán ra được thủ phạm là ai rồi.

Mình gọi con bé lại hỏi tại sao con lại cắt gạo của mẹ để kiến bu đầy gạo thế kia, thì con bé mếu máo đáp, “tại con thấy nó đẹp nên cắt thử thôi, mà còn thơm nữa!”. Cái vẻ mặt đáng thương thôi rồi, nên mình cũng không nhịn được cười và không mắng nữa mà giảng giải nhẹ nhàng cho con và nhắc nhở lần sau không được làm như vậy nữa.

Gạo thơm mà bị kiến bu là gạo sạch đúng không các mẹ? tin-tuc

Gạo Tám thơm Tiền Hải đã từng được tiến vua

Mẹ chồng mình từ trên nhà nghe thấy vậy cũng xuống xem có chuyện gì, thì mình cũng thưa chuyện như thế. Mẹ mình mới cười và trêu, “ái chà, mẹ Hồng giỏi thế, chọn đúng chuẩn gạo sạch ngon đấy!” – mình ít khi nội trợ, mua gạo hay thức ăn vì mẹ chồng thương con dâu nên lúc đi làm về đã thấy mẹ cơm nước xong xuôi rồi.

Mình nghe vậy cũng chẳng hiểu gì, bà mới bảo gạo thơm mà có kiến bu đến thì đích thị là gạo sạch, không có tý hóa chất bảo quản hay chất tạo mùi đó. Ồ hóa ra là vậy, nghe mẹ chồng nói xong mình mới biết đến mẹo này đó”. Hóa ra gạo ThaiBinh Seed sạch nguyên chất, không chất bảo thật.

Đó là chia sẻ của Facebooker Bích Hồng trên một diễn đàn dành cho các chị em.

gaọ Tám thơm Tiền Hải

2 Comments
 • Avatar
  Khánh
  Posted at 17:03h, 24 August Reply

  Thế á..Gạo nhà mình không bao giờ thấy kiến mà cũng không mốc hay có hạn sử dụng gì cả. Như thế là gạo không tốt phải không ạ?

  • Niêu Vàng Gạo
   Niêu Vàng Gạo
   Posted at 11:09h, 10 October Reply

   Chào bạn, bạn có thể kiểm tra thời gian dùng gạo của gia đình mình, nếu bạn đã mua được thời gian dài và không có bao bọc gì mà gạo vẫn giữ được hương thơm, không mốc thì có thể gạo đã được xử lý chất bảo quản bạn nhé.