1
Bạn cần hỗ trợ?

Hà Nội: 5 loại gạo hiếm hoi ngon sạch nguyên chất từ giống lúa

Hà Nội có nhiều gạo ngon, nhưng vừa ngon vừa sạch nguyên chất thì không phải ai cũng biết. Loại gạo đó phải sạch trong cả giống lúa, đến sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói.

1. Gạo Niêu Vàng

Hà Nội:  5 loại gạo hiếm hoi ngon sạch nguyên chất từ giống lúa tin-tuc

Gạo ngon Hà Nội ở các siêu thị lớn và các cửa hàng cao cấp không thiếu, tuy nhiên Niêu Vàng được người tiêu dùng săn lùng bởi đây là loại gạo cho cơm ngọt đậm tự nhiên, hậu vị ngọt ngào, hương thơm lâu. Gạo Niêu Vàng được hình thành từ 11 hạt giống được chuyên gia hàng đầu trong ngành chọn tạo giống lúa của Việt Nam – ông Trần Mạnh Báo, mang từ nước ngoài về. Để hạt giống lạ với những đặc tính ngon ngọt nổi trội thích nghi với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam, ông Báo cùng các cộng sự của ThaiBinh Seed đã phải trải qua 11 năm âm thầm nghiên cứu.

2. Gạo Tám thơm Tiền Hải

Hà Nội:  5 loại gạo hiếm hoi ngon sạch nguyên chất từ giống lúa tin-tuc

Đây là giống gạo chỉ mọc được ở vùng đất nhiễm mặn Tiền Hải – Thái Bình. Giống gạo này đặc biệt ở mùi hương thơm từ lúc lúa còn non. Vị của gạo Tiền Hải đậm đà như bỏ vài hạt muối vào nồi cơm vậy. Đây là giống lúa cổ truyền tiến Vua của nhân dân vùng Tiền Hải, được ThaiBinh Seed nghiên cứu để giữ gìn. Nguồn nước ở Tiền Hải gần biển nên rất trong lành, càng góp phần khiến gạo sạch nguyên chất. Dân Hà Nội sành điệu nên tìm cho được loại gạo này thưởng thức.

3. Gạo nếp A Sào

Kinh nghiệm chọn gạo nếp ngon nhất

Trân quý giá trị lịch sử sâu sắc của dân tộc và vốn cổ của cha ông, các nhà khoa học của ThaiBinh Seed đã nghiên cứu chọn tạo và được công nhận thành công giống Nếp A Sào. Đặc sản gạo nếp A Sào được ThaiBinh Seed canh tác trên chính vùng đất A Sào, nơi có nhiều phù sa sông Thái Bình bồi đắp để vị nếp xưa luôn trọn vẹn.

4. Gạo Nhất Hương

Hà Nội:  5 loại gạo hiếm hoi ngon sạch nguyên chất từ giống lúa tin-tuc

Nhất Hương là loại gạo cực kỳ thích hợp cho người thích ăn gạo thơm. Nhất Hương được sản xuất từ một giống gạo hết sức bình thường và phổ biến, nhưng qua quá trình chọn tạo, ThaiBinh Seed đã tạo ra được một loại gạo thơm nổi trội.

5. Gạo Sông Vàng

Hà Nội:  5 loại gạo hiếm hoi ngon sạch nguyên chất từ giống lúa tin-tuc

Sông Vàng lại giành cho người thích ăn gạo ngọt. Giống lúa tạo ra gạo Sông Vàng vốn đã cao cấp, thế nhưng chưa đủ độ ngọt khác biệt. Vì thế, ThaiBinh Seed lại ngày đêm nghiên cứu để gạo ngọt đậm đà hơn, hợp khẩu vị nhiều người dân Việt.

Vì sao ThaiBinh Seed có thể sản xuất được gạo ngon sạch nguyên chất từ giống?

  • ThaiBinh Seed là đơn vị hàng đầu trong ngành nghiên cứu chọn tạo giống lúa ở Việt Nam
  • Ứng dụng công nghệ sản xuất và chế biến hiện đại nhất của Đan Mạch, Nhật Bản
  • ThaiBinh Seed đã có gần 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này
  • ThaiBinh Seed hiện đang giữ kỷ lục về số giống lúa bản quyền ở Việt Nam
  • Đây cũng là doanh nghiệp đã đạt chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của Việt Nam, đã thực hiện 3 hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008, ISO/IEC 17025-2005 và TQM.
  • Đội ngũ nhà khoa học và cán bộ công nhân viên của ThaiBinh Seed được tu nghiệp ở nhiều quốc gia hang đầu về nông nghiệp sạch của thế giới như Đan Mạch, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…

Gạo an toàn, sạch nguyên chất là phải theo quy trình khép kín như vậy!