1
Bạn cần hỗ trợ?

Kiếm trăm triệu vẫn bị bố chồng xét nét vì không mua được gạo ngon và cái kết…

Mâu thuẫn giữa con dâu và gia đình chồng là chủ đề muôn thuở, nhưng chỉ vì không mua được gạo sạch thì quả là rất đáng buồn. Dưới đây là câu chuyện và cách giải quyết của con dâu khiến ai cũng phải nể phục…

Kiếm trăm triệu vẫn bị bố chồng xét nét vì không mua được gạo ngon và cái kết… tin-tuc

Con dâu bị bố mẹ chồng xét nét khó chịu chỉ vì không biết chọn mua gạo sạch

“Mình 7x, cũng biết kiếm tiền mỗi tháng cả 50-100 triệu chứ có ít đâu. Thế nhưng ở nhà chồng vẫn bị soi mói. Cách đây mấy tháng mình bị sốt rất cao mà sáng sớm mình vẫn phải dậy từ 5h sáng để lo cho các con, chồng và bố mẹ chồng. Đã vậy bố mẹ rất hay để ý từ chuyện rất nhỏ. Nhất là bố chồng mình!

Có lần mình mua phải gạo có mùi hơi hắc như tẩm hóa chất, đã xin lỗi và lập tức đi đổi và mua gạo sạch nguyên chất theo lời tư vấn của nhân viên siêu thị rồi mà ông cứ nói đi nói lại chuyện đấy, nghe như đàn bà ý mình thấy mệt mỏi lắm. Mình bươn chải chịu khó, thành lập công ty làm ăn rất tốt, đôi khi mình nghĩ mình còn năng động hơn cả đàn ông. Thế nhưng, có bàn chuyện gì bố mẹ mình đều họp kín chỉ gọi con ruột thôi. Mình ấm ức và buồn lắm.” (Chị Hoàng Diệu T., Tây Hồ, Hà Nội)

Tâm sự của một nàng dâu không còn trẻ trên một trang báo điện tử đã nói thay tâm sự bao người. Bố mẹ chồng – nàng dâu là chuyện bất hoà muôn thuở, có nhà không giải quyết nổi dẫn đến phải ở riêng. Thế nhưng, cũng vì từng trải, va vấp với thương trường, xã hội, nên chị Diệu T có cách giải quyết êm thấm không ngờ.

“Suy đi nghĩ lại, mình thấy ông bà được cái tốt là lo cho chồng, cho con mình nên mới hay kỹ tính. Mình cũng không muốn tranh cãi nhiều, trăm nghiệp tại khẩu. Mình chỉ lẳng lặng thay đổi cách làm.

 • Ốm đau thường xuyên không ai lo thì phải tự lo cho thân mình, đi tập thể thao đều đặn, thuê giúp việc theo giờ, yêu cầu làm đủ check list dọn dẹp rồi nhờ bố mẹ chồng kiểm tra. Ban đầu ông bà cũng khó chịu, sau dần cũng quen.
 • Bố mẹ chồng ốm, còn nhà mẹ đẻ mình ở quá xa, nhưng mình vẫn thuyết phục mẹ đẻ chịu khó lên thăm. Hai ông bà nội lúc ấy cảm giác như là bị cảm hoá ấy.
 • Vẫn dành thời gian nấu ăn cho gia đình con cái. Đồ ăn thức uống mình vào siêu thị hoặc chọn cửa hàng sạch, nhãn mác đàng hoàng, ship tận nơi, không ai chê trách được điều gì.
 • Gạo khó chọn thì mình cứ gạo sạch tinh khiết mà mua đỡ phải nghĩ nhiều.

Gạo khó chọn cứ nhằm gạo sạch tinh khiết của công ty uy tín mà mua

 • Chuyện gia đình không can thiệp, nhưng mình cố gắng dạy bảo con và làm tốt vai trò chủ doanh nghiệp với nhân viên, với xã hội, đến một ngày bố mẹ tự nhiên gọi vào bàn chuyện nhà.

Sau 5 tháng, không những chồng mà bố mẹ chồng đều thay đổi thái độ với mình.”

Có ai nghĩ rằng mình có thể im lặng hành động để vun đắp yêu thương cho gia đình và cho chính mình như thế hay không?

Hãy để dành thời gian cho những bữa cơm hạnh phúc, còn việc chọn gạo ngon sạch nguyên chất, mang gạo đến tận nhà cứ để chúng tôi lo

1Comment
 • Niêu Vàng Gạo
  Niêu Vàng Gạo
  Posted at 14:22h, 05 July Reply

  Cách của chị này hay thế