1
Bạn cần hỗ trợ?

Loại gạo nếp gói bánh chưng ngon, ăn mãi không ngán

Bánh chưng muốn ngon, trước tiên phải chọn được gạo nếp ngon, lá dong, đỗ xanh, thịt lợn sạch thì bánh mới để được lâu, ăn thơm dẻo, đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Tiêu chí chọn gạo nếp ngon, an toàn gói bánh chưng

 

Loại gạo nếp gói bánh chưng ngon, ăn mãi không ngán tin-tuc

PGS – TS Nguyễn Thị Trâm – Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa ra một vài gợi ý chọn gạo nếp ngon:

Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường, gạo nếp ngon thường có hạt tròn, màu hơi đục, căng, không có những vết vàng hay chấm đen trên hạt gạo. Hạt gạo phải đều, không có hạt to hạt nhỏ vì nếu như vậy thì gạo đã được trộn vào. Những loại gạo có màu trắng như bột là loại gạo cũ đã xát lại hoặc gạo đã được đánh bóng nước mất chất dinh dưỡng.

Bạn nên chọn loại gạo nếp sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Có thể chọn gạo đóng túi để đảm bảo gạo được bảo quản tốt.

Loại gạo nếp ngon “đệ nhất trời Nam” gói bánh chưng kiểu gì cũng ngon

Gạo nếp A Sào có hạt tròn mẩy, màu trắng đục, nấu ăn vỏ ngoài giòn dai tanh tách ở vỏ ngoài, đặc biệt gạo không kén nấu mà ăn không ngán. Gạo nếp A Sào đảm bảo sạch nguyên chất không có chất bảo quản, được đóng túi hút chân không nên gạo luôn giữ được vị ngon tươi mới nên thường được các mẹ dùng để nấu xôi, bánh chưng, bánh gai,…

 

Loại gạo nếp gói bánh chưng ngon, ăn mãi không ngán tin-tuc

Hơn nữa, nếp A Sào còn gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc ta thời nhà Trần. Nhà sử học Ngô Sỹ Liên chia sẻ, khi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn về làng A Sào đặt kho binh lương, nhân dân quanh vùng đã tự nguyện đem thóc gạo đến để góp công, góp sức cho đội quân nhà Trần có thể đánh thắng giặc Mông Nguyên. Trong vùng có giống lúa nếp đặc sản A Sào, hạt trắng sữa, nhỏ và tròn hơn nếp thường, giòn mà lại dai nhiều dinh dưỡng. Người dân cũng cống tiến vào kho binh lương để quân tướng thêm sức khỏe và tinh nhuệ. Gạo nếp A Sào đã đi vào lịch sử đất nước vẻ vang từ đó.

Trân quý giá trị lịch sử sâu sắc của dân tộc và vốn cổ của cha ông, các nhà khoa học của ThaiBinh Seed đã nghiên cứu chọn tạo và được công nhận thành công giống Nếp A Sào. Đặc sản gạo nếp A Sào được ThaiBinh Seed canh tác trên chính vùng đất A Sào, nơi có nhiều phù sa sông Thái Bình bồi đắp để vị nếp xưa luôn trọn vẹn.

Nếp A Sào ngon, sạch nguyên chất là loại gạo nếp gói bánh chưng lý tưởng, vừa đảm bảo sức khỏe lại mang giá trị lịch sử to lớn.