1
Bạn cần hỗ trợ?

Loại gạo nếp ngon “đệ nhất trời Nam” nấu kiểu gì cũng ngon

Gạo nếp A Sào vị ngọt đậm, dẻo, giòn mà dai, hương thơm ngát đặc biệt mà rất dễ nấu. Đặc biệt nếp A Sào còn gắn liền với chiến thắng chống giặc Mông Nguyên của nhà Trần.

Gạo nếp A Sào nấu xôi, làm bánh đều ngon

Gạo nếp ngon A Sào có màu trắng sữa, hạt nhỏ tròn mang đặc trưng của gạo nếp cổ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, dẻo mà vỏ ngoài thì giòn tanh tách, ăn không hề có cảm giác ngán chút nào.

Loại gạo nếp ngon "đệ nhất trời Nam" nấu kiểu gì cũng ngon tin-tuc

Đặc biệt hương thơm của gạo luôn tươi mới như lúa non mới trổ đòng ngoài đồng nhờ sử dụng công nghệ chế biến hiện đại, và được bảo quản bằng túi hút chân không nên không phải sử dụng bất cứ loại hóa chất bảo quản nào.

Gạo nếp A Sào thường được các mẹ dùng để đồ xôi, làm bánh chưng hoặc làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp như bánh gai, bánh cáy….Nhiều người cho rằng “cái chất gạo nếp A Sào ngon sẵn rồi nên nấu kiểu gì cũng ngon”. Hơn nữa giống nếp A Sào đã được các nhà khoa học của Tập đoàn ThaiBinh Seed uy tín nghiên cứu và chọn tạo thành công, canh tác trên chính vùng đất A Sào xưa kia giúp giữ trọn vị xưa.

Chuyên gia ẩm thực Nhàn Bùi: Gạo nếp A Sào là loại gạo nếp ngon nhất mà tôi từng thử

Gạo nếp A Sào – tinh hoa ẩm thực gần 700 năm gắn liền với lịch sử dân tộc

Theo nhà sử học Ngô Sỹ Liên, khi Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn về làng A Sào đặt kho binh lương, nhân dân quanh vùng đã tự nguyện đem tài sản, thóc gạo đến để góp công, góp sức cho đội quân nhà Trần có thể đánh thắng quân Mông Nguyên. Bấy giờ, trong vùng có giống lúa nếp đặc sản A Sào, hạt trắng sữa, nhỏ và tròn hơn nếp thường, giòn mà lại dai nhiều dinh dưỡng. Người dân cũng cống tiến vào kho binh lương để quân tướng thêm sức khỏe và tinh nhuệ. Gạo nếp A Sào đã đi vào lịch sử đất nước vẻ vang từ đó.

Loại gạo nếp ngon "đệ nhất trời Nam" nấu kiểu gì cũng ngon tin-tuc

Quá trình sản xuất gạo hiện nay sử dụng công nghệ sấy, bảo quản hiện đại nên các chỉ số, độ ẩm chính xác và đồng đều hơn vì mục đích đem đến loại gạo ngon, sạch nguyên chất cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Cảm nhận của khách hàng về gạo ngon sạch nguyên chất