1
Bạn cần hỗ trợ?

Mắc phải 3 điều này khi chọn gạo cho bé ăn dặm là các mẹ đã hại con

Hệ tiêu hóa của con còn non nớt, nhạy cảm. Nếu không muốn hại con các mẹ nên TRÁNH XA những điều này khi chọn bột gạo ăn dặm cho bé.

1. Mua gạo không rõ nguồn gốc cho bé

Mắc phải 3 điều này khi chọn gạo cho bé ăn dặm là các mẹ đã hại con tin-tuc

Chị Hạnh Vi (Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội) nói không với gạo bẩn khi chọn gạo ăn dặm cho bé

Chúng ta thường có thói quen mua gạo, thức ăn ngoài chợ vì chữ “tiện”, tuy nhiên với các bé đang ở độ tuổi ăn dặm, hệ tiêu hóa của con còn quá nhạy cảm nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất, tạp chất.

Đặc biệt, gạo để nấu bột/ cháo là thức ăn chủ yếu khi cho bé ăn dặm (ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức) do vậy việc chọn gạo cho bé ăn dặm các mẹ cần rất chú ý. Cần phải mua những loại gạo sạch tinh khiết, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho con.

2. Mua gạo có mùi quá thơm nồng cho bé

Các mẹ đừng nghĩ mua bột gạo cho bé ăn dặm phải chọn loại thật thơm thì bé mới thích, bởi các loại gạo thơm quá nồng một cách khác thường có thể đã bị tẩm ướp hương liệu. Đặc biệt với những loại gạo không được đóng túi bảo quản thì gạo sẽ không thể giữ được hương thơm tự nhiên của gạo.

3. Dễ dãi khi mua bột gạo có sẵn

Bột ăn dặm có sẵn thường được xay lẫn một số loại ngũ cốc khác để tăng chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, có những đơn vị không uy tín trộn gạo và hạt rẻ tiền, không rõ nguồn gốc để tăng lợi nhuận. Tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, hoặc tự mang gạo đến thuê họ xay.

Chọn gạo ăn dặm cho bé như thế nào?

Khi con trong độ tuổi ăn dặm các mẹ tuyệt đối tránh các loại gạo bẩn, gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bởi như vậy là các mẹ đã vô tình hại con mình. Do vậy, khi chọn gạo cho bé cần phải chọn những loại gạo sạch nguyên chất, gạo sạch tinh khiết từ giống lúa, có nguồn gốc rõ ràng, có ghi hạn sử dụng, được đóng túi bảo quản thì mới có thể yên tâm được.

Xem thêm: Danh sách 5 loại gạo sạch tinh khiết, sạch nguyên chất hiếm hoi