1
Bạn cần hỗ trợ?

Mở cửa hàng bán gạo: nếu quên 3 điều này chắc chắn thất bại

5 (100%) 4 votes

Không thể áp dụng tư duy buôn bán cũ khi muốn mở cửa hàng bán gạo. Cách mở đại lý gạo ngày nay đã khác rồi. Sau đây là những sai lầm…

Mở cửa hàng bán gạo: nếu quên 3 điều này chắc chắn thất bại tai-lieu-ho-tro-dai-ly

Không nghiên cứu kỹ thị trường nơi mở cửa hàng bán gạo

Nghiên cứu thị trường là điều bắt buộc nếu bạn có ý định mở cửa hàng kinh doanh gạo. Nghe thì to tát nhưng đơn giản chỉ là hiểu tường tận, thấu đáo khách hàng của bạn. Người mua gạo đa phần là phụ nữ, nội trợ, từ 25 tuổi trở lên. Nhưng ở quanh khu vực bạn, người tiêu dùng cao cấp là chính hay mức độ tiêu dùng bình dân? Dân văn phòng là chính hay dân lao động? Họ thích mua trực tiếp hay họ thích phục vụ tại nhà? Họ thích ăn gạo sạch hay gạo gì cũng được?

Mở cửa hàng bán gạo: nếu quên 3 điều này chắc chắn thất bại tai-lieu-ho-tro-dai-ly

Nghiên cứu kỹ thị trường sẽ giúp bạn hình dung được đầu ra của sản phẩm

Quanh khu vực bạn có nhà hàng, quán ăn, căng tin, bếp ăn công nghiệp hay không?

Nguồn gạo không sạch, không chất lượng sẽ nhanh chóng mất khách

Đây là đơn vị sản xuất từ gạo ngon sạch từ giống

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn mở cửa hàng bán gạo là phải tìm được nguồn cung cấp gạo sạch, chất lượng cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bạn đừng nghĩ chăm chăm phải tìm được mối lấy gạo rẻ để kiếm lời nhiều mà không để ý tới chất lượng gạo, nếu như vậy cửa hàng gạo của bạn sẽ khó tồn tại lâu. Bởi hiện nay gạo bẩn, gạo giả rất nhiều mà người tiêu dùng đã rất quan tâm tới chất lượng gạo. Nếu không may ăn phải gạo giả, gạo bẩn thì khách hàng đó sẽ không bao giờ quay lại, chưa kể họ sẽ truyền tai đến 10 người khác nữa. Ngày nay, thậm chí họ còn yêu cầu không phải gạo sạch bình thường mà phải là gạo sạch tinh khiết.

Mở cửa hàng gạo nhưng không truyền thông

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, dù bạn kinh doanh mặt hàng gì đi chăng nữa mà không làm truyền thông, không tận dụng các kênh, mạng xã hội thì sẽ rất khó để cạnh tranh (trừ những thương hiệu rất lớn). Với gạo cũng vậy, khi bạn muốn mở cửa hàng gạo bạn nên xác định là sẽ phải làm truyền thông.

Mở cửa hàng bán gạo: nếu quên 3 điều này chắc chắn thất bại tai-lieu-ho-tro-dai-ly

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm truyền thông và có đủ chi phí để làm. Do vậy bạn cần tìm được nhà bán buôn gạo hỗ trợ quảng cáo cho cửa hàng bán gạo của bạn.

Xem thêm: Nhà cung cấp gạo hỗ trợ quảng cáo cho đại lý

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng bán gạo mà không để ý tới những điều trên chắc chắn sẽ rất khó để thành công, do vậy bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận trước khi mở cửa hàng. Chúc bạn thành công!

2 Comments
 • Nguyễn Văn Khánh
  Posted at 10:19h, 25 Tháng Ba Trả lời

  Minh có dự định mở đại lý bán gạo sạch tư vấn giúp mình

  • Niêu Vàng Gạo
   Niêu Vàng Gạo
   Posted at 11:41h, 25 Tháng Ba Trả lời

   Cảm ơn quý khách đã liên hệ với Gạo Niêu Vàng. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại để bộ phận kinh doanh liên hệ tư vấn trực tiếp ạ.