1
Bạn cần hỗ trợ?

Mô hình “5 Được” giúp buôn bán gạo cạnh tranh với siêu thị

Các vụ phanh phui gạo bẩn ngày càng nhiều. Khách hàng thay đổi thói quen chóng mặt. Cách buôn bán gạo cũ nếu không đổi mới sẽ dần biến mất.

Người tiêu dùng ngày càng lên án gạo bẩn gay gắt (nguồn VTC Now)

Vì sao cách buôn bán gạo truyền thống phải thay đổi?

Có ba nguyên nhân như sau:

Một là: Khách hàng mua gạo ngày nay khó tính hơn xưa rất nhiều. Gạo là thực phẩm tiêu thụ hàng ngày nhiều nhất nên khách hàng hiện đại càng ngày càng lo lắng về chất lượng gạo. Họ sẽ không chỉ mua loại gạo ngon quen thuộc nữa, hoặc không chỉ nghe theo lời người bán nữa, mà sẽ hỏi cả về nguồn gốc, độ sạch tinh khiết của gạo.

⇒ Bên cạnh các nguồn cung cấp gạo truyền thống, bạn cần có thêm các loại gạo sạch tinh khiết, sạch nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hai là: Khách hàng ngày càng bận rộn, họ muốn đi chợ thuận tiện hơn, nhanh hơn, “sang chảnh” hơn. Họ thích mua hàng ở siêu thị, chuỗi thực phẩm sạch, chuỗi cửa hàng tiện lợi đang mọc ra như nấm ở các thành phố và đã về cả nông thôn. Họ cũng thích mua sắm trên mạng. Chỉ 5-10 phút, không phải ra khỏi nhà, họ đã có thể mua đồ cho cả tuần. Lát sau có người mang hàng đến tận nhà.

⇒ Bạn cần lưu giữ tên, số điện thoại, địa chỉ khách hàng, chăm sóc họ chu đáo hơn, phục vụ thêm tại nhà, lưu giữ họ bằng tình cảm, chất lượng và uy tín.

Ba là: Khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Họ không chỉ thích gạo ngon, sạch, mà còn phải đẹp mắt. Nếu sản phẩm của bạn chỉ đơn điệu như cũ, đại lý gạo của bạn sẽ không thể thu hút ánh nhìn của khách hàng.

⇒ Bạn cần có thêm các sản phẩm có bao bì đẹp, có thêm các biển quảng cáo lớn nhỏ trong cửa hàng, trưng bày đẹp mắt hơn để thu hút khách đi qua.

Trên đây, chúng tôi cũng đã đưa ra 3 giải pháp giúp bạn thay đổi cách nghĩ và cách làm. Nhưng thay đổi như thế nào cũng không dễ dàng. May mắn là có một giải pháp trọn vẹn dành cho bạn.

Mô hình “5 Được” của Thái Bình Seed

Hiểu được nguy cơ của các chủ cửa hàng gạo, đại lý gạo hiện nay, Tập đoàn ThaiBinh Seed đưa ra mô hình “5 Được” như sau:

Mô hình “5 Được” giúp buôn bán gạo cạnh tranh với siêu thị tai-lieu-ho-tro-dai-ly

5 lợi ích:

  • Được cung cấp gạo sạch nguyên chất, gạo sạch tinh khiết từ một công ty gần 50 năm uy tín với chính sách giá ưu đãi.
  • Được quảng cáo trên mạng miễn phí để khách hàng hiện đại tìm đến
  • Được khách hàng thật: Khách hàng muốn mua gạo trên mạng mà địa chỉ gần khu vực cửa hàng của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn mang gạo tới và nhận tiền từ khách. Bạn được hưởng toàn bộ doanh thu từ khách hàng đó. Sau này bạn cũng nên lưu lại thông tin về họ để tiếp tục mời mua khi họ hết gạo.
  • Được khách quan tâm: Khách hàng đi qua thấy bạn có thêm gạo sạch, bao bì đẹp mắt, bày biện mới mẻ sẽ thích thú hơn. Đây là cơ hội tốt để bạn giới thiệu về sản phẩm mới và tăng doanh thu.
  • Được công nhận uy tín: Có gì uy tín hơn khi trong số các cửa hàng, đại lý ở cùng khu vực, bạn được biết đến như một nhà kinh doanh hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ, biết làm đẹp cửa hàng, biết chăm sóc khách hàng, có nhiều khách quen.

Bạn có thể thực hiện được ngay mô hình này nếu liên hệ với nhà đại diện của Thái Bình Seed để nhận bán gạo sạch nguyên chất.

Thái Bình Seed có những loại gạo gì?

Xem thêm:  Gạo và giá gạo đến tay người tiêu dùng

Xem thông tin: Các sản phẩm gạo của ThaiBinh Seed

Uy tín của Thái Bình Seed

Thái Bình Seed 45 năm xây dựng và phát triển

Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình (Thaibinh Seed) được thành lập năm 1972. Cho đến nay, 300 nhà khoa học, cán bộ, công nhân viên của tổng công ty đã được đào tạo bài bản về khoa học nông nghiệp ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Trung Quốc, Việt Nam.

Thaibinh Seed sở hữu 3 nhà máy quy mô, dây chuyền hiện đại của Đan Mạch, Nhật Bản.

Cho đến nay, Thái Bình Seed đã vươn lên vị trí hàng đầu trong ngành giống cây trồng Việt Nam.