1
Bạn cần hỗ trợ?

Thế nào là gạo sạch nguyên chất không pha tạp?

Hơn 1 nửa những gì bạn ăn hàng ngày là tinh bột, trong đó phần lớn là tinh bột từ gạo. Thế mà bấy lâu nhiều người lại phó thác hơn một nửa đồ ăn của mình cho những loại gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tìm gạo sạch nguyên chất có khó không? Để chúng tôi giúp bạn vài bí quyết, mà điều quan trọng nhất bạn sẽ tìm thấy ở cuối bài https://lioflower.com/

Gạo sạch trước tiên phải có bao bì nhãn mác đàng hoàng

Gạo bán trong thúng mẹt có khả năng nhiễm nấm mốc độc hại cao, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Bao gói sẽ giúp gạo bạn mua được sạch sẽ, không nhiễm nấm mốc, không côn trùng xâm nhập, cũng không chịu tác động môi trường khói bụi hay ô nhiễm xung quanh. Trong trường hợp bạn mua được loại gạo hút chân không thì càng tuyệt vời! Công nghệ này sẽ giúp gạo của bạn không những không cần phải sử dụng chất bảo quản mà còn tươi như mới gặt. Ăn đến đâu, bóc ra đến đấy! Như vậy mới chuẩn gạo sach nguyên chất, an toàn cho sức khoẻ cả nhà!

Thế nào là gạo sạch nguyên chất không pha tạp? tin-tuc

Gạo Niêu Vàng được hút chân không để tránh được nguy cơ nấm mốc mà không cần sử dụng chất bảo quản

Bạn có tìm hiểu được quy trình sản xuất của loại gạo sạch đó không?

Quy trình sản xuất thông thường gồm có:

  • Chọn vùng sản xuất và ruộng sản xuất: Vùng được nghiên cứu thổ nhưỡng phù hợp cho giống lúa và vùng có điều kiện môi trường tốt thì lúa gạo mới sạch.
  • Nước tưới: Không thể bỏ quan nguồn nước khi gieo trồng, nước sạch thì mới cho gạo sạch.
  • Phòng trừ sâu bệnh: Sâu bệnh nhiều thì phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhiều. Khoảng thời gian từ lúc dùng thuốc cho đến khi thu hoạch phải đủ dài để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Thu hoạch và bảo quản: Thu hoạch không đúng thời điểm thì gạo không ngon, đưa chất bảo quản vào thì lại độc hại.

Nghe có vẻ rất phức tạp và không quen thuộc với người thành thị nhỉ! Vậy cách dễ nhất là bạn tìm đến cam kết của những nhà sản xuất uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp. Trên bao bì cũng có nhiều thông tin về nhà sản xuất, nhà phân phối đó bạn!

Thế nào là gạo sạch nguyên chất không pha tạp? tin-tuc

Quy trình hiện đại giúp sản xuất lúa gạo sạch nguyên chất của ThaiBinh Seed

Chế biến gạo sạch cũng là một khâu quan trọng

Thu hoạch chưa phải là khâu cuối cùng. Sau khi thu hoạch gạo sẽ được chế biến.  Ở khâu này mà gạo bị sấy kỹ quá sẽ mất đi dưỡng chất, sấy non quá sẽ mau hỏng. Đây cũng là khâu mà những loại gạo kém chất lượng bị pha tạp, trộn hoá chất, hương liệu độc hại.

Điểm cuối cùng này mới là đẳng cấp gạo sạch nguyên chất

Hiếm có nhà sản xuất nào đáp ứng được điều kiện sạch từ khâu nghiên cứu chọn tạo giống. Có một giống lúa ngon sạch tinh khiết sẽ quyết định 80% vị thơm ngon của cơm gạo. Chưa kể giống lúa khoẻ chống chịu sâu bệnh thì sẽ ít phải phun thuốc bảo vệ thực vật. Đã sạch từ khâu chọn giống lại sạch đến cả khâu sản xuất! Thế nhưng, đẳng cấp đỉnh cao của sạch thì không phải nhà sản xuất nào cũng đáp ứng được.

Vậy gạo sạch nguyên chất là gạo sạch từ giống, cho đến sản xuất, chế biến, không pha trộn, không tạp chất, không hương liệu hoá chất nhân tạo. Sản phẩm đó nên được chứng nhận VietGAP, HACCP, sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn…. Đừng chỉ chăm chú tìm rau sạch, thịt sạch cá sạch bạn nhé, gạo sạch vẫn là loại thực phẩm vô cùng quan trọng không thể bỏ qua!

Đây là đơn vị duy nhất sản xuất được gạo ngon sạch nguyên chất từ giống ở Việt Nam

 các loại gạo sạch nguyên chất