1
Bạn cần hỗ trợ?

Những công dụng thú vị của gạo không phải ai cũng biết – Phần 1

Gạo không chỉ là nguồn lương thực nuôi sống chúng ta mỗi ngày. Gạo còn có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời có vô vàn những công dụng thú vị khác.

Gạo có công dụng gì đặc biệt?

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1 số những công dụng thú vị của gạo không phải ai cũng biết.

Trước hết, gạo có chứa rất nhiều những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Đó là những dưỡng chất như protein, lipid, glucid, chất khoáng như canxi và phốt pho, chất xơ, cùng các vitamin có lợi cho sức khỏe như B1, B2, B6 và PP. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và giúp gạo có công dụng tuyệt vời trong công cuộc làm đẹp của các chị em.

Những công dụng thú vị của gạo không phải ai cũng biết – Phần 1 tin-tuc

Những công dụng bất ngờ từ gạo không phải ai cũng biết

Dùng gạo để rửa sạch bình lọ

Những chiếc bình lọ thon cổ cao và hẹp trong gia đình luôn khó vệ sinh bằng những cách thông thường. Tuy nhiên chúng tôi mách bạn hãy dùng từ 1 – 2 thìa gạo sống cho vào bình lọ, sau đó đổ thêm nước ấm vào và xóc mạnh tay để gạo có thể tác động tới mọi ngóc ngách có trong chai lọ. Xóc mạnh nhiều lần rồi rửa lại bình lọ với nước sạch. Những hạt gạo tuy nhỏ bé nhưng lại có công dụng làm sạch và đánh bay các vết ố bẩn bám trong thành bình rất tốt.

Những công dụng thú vị của gạo không phải ai cũng biết – Phần 1 tin-tuc

Dùng gạo để rửa các đồ vật 

Gạo có khả năng giữ cho đồ đạc không bị xỉn mờ

Những món đồ trong gia đình bạn thường bị xỉn mờ bởi sự tác động của không khí ẩm ướt, nhất là những món đồ không được sử dụng nhiều. Để có thể khắc phục tình trạng này và bảo quản chúng tốt hơn, các bạn có thể đặt chúng trong tủ gạo, hoặc bỏ chúng vào các túi gạo không bịt kín miệng trong tủ đựng đồ. Gạo có công dụng hút ẩm rất tốt, do đó nó có thể bảo đảm cho các vật dụng trong gia đình bạn luôn được khô thoáng.

Dùng gạo để hút ẩm điện thoại

Nếu chẳng may chiếc điện thoại yêu quý của bạn bị rơi xuống nước mà không kịp mang đi sửa chữa, các bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy khô bên ngoài rồi bỏ điện thoại vào trong thùng gạo để hút ẩm từ sâu bên trong. Cách tiến hành như sau: Tháo pin điện thoại ra khỏi máy, sau đó để cả pin và điện thoại vào thùng gạo trong 1 thời gian. Trong trường hợp đồng hồ của bạn không may bị dính nước và bị ẩm, bạn cũng hãy làm cách tương tự như làm với điện thoại. Đây được cho là cách hút ẩm cho các thiết bị điện tử rất hữu hiệu.

Những công dụng thú vị của gạo không phải ai cũng biết – Phần 1 tin-tuc

Dùng gạo để hút ẩm điện thoại

Tìm hiểu thêm