1
Bạn cần hỗ trợ?

Những tác dụng không tưởng của gạo lứt – Phần 2

Gạo lứt được nhiều người biết đến bởi nó rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có thể bạn chưa biết tới những tác dụng bất ngờ không tưởng

Gạo lứt làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bạn có thể tìm thấy tocotrienol và polyphenol – những thành phần có khả năng kìm hãm sự nảy sinh và phát triển của các tế bào ung thư trong gạo lứt. Nếu cơ thể bạn có thể hấp thụ được tốt IP6 và các chất xơ có trong loại gạo này, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư vú và ung thư ruột kết,… Những chất xơ có trong gạo lứt có vai trò rất tốt trong việc cản trở các khối u phát triển, không cho nó tái hập thụ được trong máu.

Gạo lứt cải thiện hệ tiêu hóa

Vì trong gạo lứt có chứa nhiều chất xơ nên nó được nhiều người sử dụng với mong muốn cải thiện lại bộ máy tiêu hóa, giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và tránh được căn bệnh đường tiêu hóa cùng triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Những tác dụng không tưởng của gạo lứt – Phần 2 tin-tuc

Thần dược tuyệt vời trong việc giảm cân

Nhiều người có cân nặng quá khổ đã xây dựng cho mình 1 chế độ dinh dưỡng với gạo lứt và họ đã thành công trong quá trình giảm cân của mình. Trong gạo lứt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng lại có khả năng giúp ngăn ngừa và hạn chế chứng thèm ăn ở nhiều người. Không những thế, gạo lứt còn có khả năng giải độc ruột kết, điều hòa glucose, chuyển hóa chất béo, đồng thời giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất rất tốt.

Gạo lứt giúp giải độc cơ thể

Khi cơ thể nhiễm phải các chất độc hại, bạn có thể sử dụng gạo lứt để tinh lọc gan khỏi bị nhiễm độc từ các chất có hại. Trong gạo lứt có chứa axit alpha lipioc – loại chất giúp cơ thể bài trừ độc từ nấm độc, kim loại nặng hoặc các bệnh liên quan đến oxygen.

Gạo lứt và công dụng cải thiện chức năng gan

Trong gạo lứt có chứa vitamin B, pospholipid và inositol – những chất có khả năng hỗ trợ cho quá trình giải độc gan, giúp điều trị bệnh xơ gan và tái tạo lại tế bào gan hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho gan của bạn được tăng cường chức năng 1 cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các thành phần như gamma oryzanol và các chất chống oxy hóa, cùng tocotrienol cũng là những chất giúp gan tránh khỏi các tác động xấu khác.

Gạo lứt và công dụng tuyệt vời trong việc giảm sổi thận và giảm loãng xương

Với những thành phần dinh dưỡng của nó, gạo lứt luôn nổi tiếng với công dụng tuyệt vời trong việc giảm sỏi thận và giảm loãng xương. Nếu bạn xây dựng cho mình 1 khẩu phần ăn có gạo lứt – loại thực phẩm có chứa hàm lượng canxi cao – tức là bạn đã giảm được nguy cơ bị sỏi thận và hạn chế quá trình phát triển của sỏi thận. Những dưỡng chất như IP 6 hoặc vitamin K có trong gạo còn được đánh giá cao trong việc vận chuyển canxi vào sâu trong xương, giúp hạn chế và đẩy lùi quá trình kết tinh oxalate canxi tại đường tiết liệu, từ đó giúp cơ thể bạn giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương và săn chắc, khỏe khoắn hơn rất nhiều.