1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao gạo Tám thơm Tiền Hải thuộc “hàng quý hiếm”?

Cơm nấu từ gạo Tám thơm Tiền Hải dai dai, có vị ngọt đậm không lẫn vào đâu được, xuất xứ gạo cũng không giống bất kỳ sản phẩm gạo nào trên thị trường. Vậy những lý do gì mà loại gạo tám thơm Thái Bình này thuộc hàng quý hiếm?

Nguồn gốc gạo Tám thơm Tiền Hải không loại gạo nào có được

Đúng như cái tên gạo Tám thơm Tiền Hải, bởi Tiền Hải là vùng đất nơi cửa biển, chịu tác động của thuỷ triều. Nước mặn từ biển thường xâm nhập vào đất liền thông qua các cửa sông và các mạch nước biển ngầm. Hơi nước từ biển thổi vào cũng làm mặn ngay trên bề mặt đất. Cộng với phù sa của con sông Trà Lý bồi đắp, nên đất đai Tiền Hải có được độ màu mỡ đặc biệt không đâu sánh được. Do đó mùi và vị của loại gạo này cũng đặc biệt hơn, khó có loại gạo nào có thể sánh.

Hương thơm gạo tám Tiền Hải ngọt ngào

Tám thơm Tiền Hải là gạo có hương thơm tươi mới số một. Bởi lúa trồng trên đất Tiền Hải có đặc điểm kỳ lạ: mùi thơm ngọt ngào toả ra ngay từ khi cây lúa còn non. Khi lúa trổ đòng, hương thơm càng thêm ngào ngạt.

Tại sao gạo Tám thơm Tiền Hải thuộc “hàng quý hiếm”? tin-tuc

Gạo Tám thơm Tiền Hải thơm nức từ khi lúa trổ đòng

Không những thế, khi thu hoạch rồi, lúa mới cũng thơm nức cả gian bếp khi mở thùng đựng gạo ra. Tuy nhiên với gạo tám bạn nên bảo quản trong thùng hoặc túi và đóng kín lại sau mỗi lần nấu. Lý tưởng nhất là gạo được đóng túi, gạo hút chân không sẽ bảo quản được gạo tốt nhất.

Độ tươi ngon của gạo Tám thơm Tiền Hải làm nên điều khác biệt

Người trồng gạo Tám thơm Thái BìnhTám thơm Tiền Hải muốn hạt gạo của mình khi ăn phải tươi và ngọt như mới rời đồng. Vì thế, khi lúa chín được 80-85% thì họ tiến hành gặt. Sớm quá lúa không ngọt, muộn quá thì lại khô. Độ ẩm của gạo vừa đủ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ và kinh nghiệm dày dặn hàng ngàn năm của người Tiền Hải.

Cơm ngon nấu từ gạo tám thơm Tiền Hải thơm ngon khó cưỡng

Khi ăn hạt cơm nấu từ loại gạo này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm khó tả. Hơn thế nữa, vị của cơm rất đậm. Đây không phải độ ngọt thông thường mà có pha chút đậm đà như bỏ vài hạt muối. Đó là do từ khi gieo xuống đất, hạt giống đã được hút dưỡng chất từ tầng đất mặn vùng cửa biển.

Trải ngiệm của khách hàng sau khi ăn gạo Tám thơm Tiền Hải

Bà Phạm Thị Xuyến – 56 tuổi – Sài Đồng – Hà Nội: Cô quê Thái Bình, ra Hà Nội lâu rồi. Thèm và nhớ vị gạo Tám thơm Tiền Hải vô cùng nhưng mua gạo đó rất khó. Xưa cô  nhớ mãi là gạo này rất thơm, mùi thơm từ lúc lúa nó trổ đòng ấy. Giờ được ăn lại gạo này cảm động và nhớ tuổi thơ quá. Cảm ơn ThaiBinh Seed
Chị Phí Ngọc Mai – 38 tuổi – Q. Hoàng Mai – Hà Nội: Khi ăn gạo Tám thơm Tiền Hải tôi thấy không khác gì gạo tám thơm Hải Hậu. Nếu như có công ty to, uy tín, sản xuất quy trình đàng hoàng như thế này thì tôi yên tâm hơn.

Nhưng loại gạo Tám Tiền Hải thuộc hàng quý hiếm đấy nha!

Tại sao gạo Tám thơm Tiền Hải thuộc “hàng quý hiếm”? tin-tuc

Gạo Tám thơm Tiền Hải được sản xuất với công nghệ hiện đại

Tiền Hải chỉ là một huyện ven biển của Thái Bình, mà ngày nay nhu cầu đô thị hoá tăng nhanh nên diện tích lúa Tám và chuyên nghiệp, thì ThaiBinh Seed mới có thể giữ gìn loại gạo sạch nguyên chất này, nâng năng suất và chất lượng lúa cao hơn, cho gạo ổn định và có chất lượng hơn ra thị trường.

Lúa Tám Tiền Hải được cấy vào tháng 01, 02 và tháng 06 dương lịch hàng năm. Quy trình sản xuất khép kín trọn vẹn của ThaiBinh Seed từ khâu chọn giống đến sản xuất, chế biến, đóng gói giúp giữ được hương thơm độc đáo và vị ngon ngọt tự nhiên ổn định của hạt gạo.

Nhập địa chỉ của bạn biết những nơi bán gạo sạch nguyên chất gần bạn: