1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai

Do tỷ trọng cơm gạo nhiều hơn các thực phẩm dinh dưỡng khác trong thai kỳ nên việc chọn gạo rất quan trọng. Nếu mẹ sơ ý mua phải gạo tẩm hóa chất thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho con.

Tiêu chí chọn gạo dinh dưỡng cho mẹ bầu

Thường các mẹ rất quan tâm đến việc chọn rau sạch, thịt cá sạch khi mang thai. Nhưng chọn gạo thì chẳng mấy ai để ý! Trong gạo trắng chứa tinh bột (80%) – một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, protein (7,5%), nước (12%), vitamin và các chất khoáng (0,5%) cần thiết cho cơ thể. Vì thế, để con yêu thông minh và có sức đề kháng tốt từ trong bụng mẹ, thì các mẹ cần lưu ý đến chọn gạo.

Dưới đây là những tiêu chí chọn gạo sạch mà các nhà khoa học của phòng thử nghiệm Quốc gia Vilas 110 (ThaiBinh Seed) khuyên các mẹ mang thai và nuôi con nhỏ:

  • Gạo nấu cơm, cháo phải có vị ngọt tự nhiên chứ không ngọt quá.
  • Gạo thơm ngan ngát tự nhiên như mới gặt ở đồng về chứ không thơm nồng. Muốn vậy lúa phải được thu hoạch khi chín 80-85%.
  • Không pha tạp với gạo kém chất lượng
  • Không có hoá chất tạo mùi thơm
  • Không tẩy trắng bằng hoá chất
  • Không sử dụng thuốc chống mốc, mối mọt
  • Không dùng chất bảo quản
  • Gạo được đóng bao bì kín, tốt nhất là hút chân không
  • Gạo có nhãn mác, ghi hạn sử dụng rõ ràng.

về gạo sạch nguyên chất

5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai

1.Gạo Niêu Vàng

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai tin-tuc

Gạo Niêu Vàng chính là tinh hoa của 11 loại giống lúa ngoại được chọn canh tác trên vùng nguyên liệu “quê hương năm tấn” màu mỡ phù sa, nên cho hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Hạt lúa được thu hoạch khi chín từ 80-85% để đảm bảo độ tươi, ngọt và hương thơm. Sau đó lúa được chế biến trên dây chuyền công nghệ độc quyền của Nhật Bản, nên gạo đảm bảo hạt lúa giữ trọn được các loại vitamin nguyên chất. Vì thế, loại gạo sạch tinh khiết này là sự lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu và bé.

2.Gạo Tám thơm Tiền Hải

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai tin-tuc

Vị mặn mòi vùng cửa biển Tiền Hải đã làm nên sự đặc biệt cho loại gạo Tám thơm từng được tiến vua – gạo Tám thơm Tiền Hải. Trong mùi thơm thoang thoảng bay lên theo làn hơi nước khi nồi cơm sôi là vị mặn mòi của biển. Vị cơm đậm đà, ngọt lành, ăn một lần nhớ mãi.

Chính vì thế mà vị thơm dẻo của Tám thơm Tiền Hải không hề kém cạnh Tám thơm Hải Hậu. Đặc biệt, gạo Tiền Hải được nhà máy chuyên nghiệp sản xuất và đóng gói kín nên giữ được hương thơm, chất lượng, hơn hẳn các loại gạo không bao bì nhãn mác.

3.Gạo Nhất Hương

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai tin-tuc

Bạn có tin là trên đời lại có một loại gạo giúp mẹ bầu thư giãn? Gạo Nhất Hương có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương thơm rất dễ chịu với mẹ bầu. Chỉ cần mở túi, hít hà mùi gạo thơm tự nhiên, là bạn sẽ cảm thấy giảm hẳn cảm giác ốm nghén.

Khi ăn cơm có vị ngon, ngọt đậm, dẻo mềm và rất săn hạt. Sau khi cơm nguội hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo và hương thơm tự nhiên.

4.Gạo Sông vàng

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai tin-tuc

Gạo Sông Vàng khi nấu cơm ngọt đậm đặc trưng của gạo Thái Bình, cơm mềm nhưng không quá dính, tránh cảm giác ngán. Do vậy cơm rất dễ ăn, phù hợp cho mẹ bầu nghén sợ mùi thức ăn và cả gia đình. Cơm gạo Sông Vàng hơi khô, đặc biệt hợp với thói quen chan canh của người Việt.

5.Gạo Nếp A Sào

Top 5 các loại gạo dinh dưỡng và siêu sạch cho người mang thai tin-tuc

Thèm ăn cơm nếp hay xôi, bạn có thể dùng gạo nếp đặc sản A Sào. Đây là loại gạo được mệnh danh “ngon nhất trời Nam”, được phục tráng nguyên bản từ giống gạo nếp quý tiến vua cách đây hơn 700 năm. Nếp A Sào hạt nhỏ, tròn, khi nấu ăn dẻo thơm mà giòn, dai tanh tách ở vỏ.

Hơn nữa gạo được bảo quản trong túi hút chân không nên đảm bảo giữ nguyên vị như lúa mới. Đây là loại gạo nếp rất giàu dinh dưỡng và dễ nấu để mẹ bầu thay đổi khẩu vị.

Rau sạch, cá sạch, thịt sạch là vô cùng cần thiết. Nhưng nếu thiếu đi gạo sạch, thì gần một nửa khẩu phần của mẹ bầu trở nên thiếu an toàn. Hãy cẩn trọng với mọi loại thức ăn mà bạn mua về.