1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn

Gạo ngon vừa miệng thôi chưa đủ, gạo ngon, sạch nguyên chất an toàn cho sức khỏe mới là điều quan trọng nhất.

1. Gạo Niêu Vàng ngon ngọt đậm tự nhiên

Gạo ngon Niêu Vàng là tinh hoa của 11 hạt giống quý nước ngoài, gạo có hạt nhỏ, thon dài. Khi nấu cơm không nở nhiều, cơm chín hạt trông rất đẹp mắt vì đều hạt.

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn tin-tuc

Khi ăn cơm cho vị ngon, ngọt đậm rất tự nhiên, dẻo thơm cả khi nguội. Đặc biệt gạo sạch nguyên chất từ giống lúa cho đến canh tác, chế biến, không chất bảo quản và được hút chân không nên gạo lúc nào cũng như gạo mùa mới.

2. Gạo Tám thơm Tiền Hải tiến Vua

Tám thơm Tiền Hải là loại gạo ngon đã từng được tiến vua, cơm ăn rất ngon, dẻo và thơm. Gạo được trồng ở vùng cửa biển nên ăn có vị đậm đặc trưng như bỏ một nhúm muối vào nồi cơm.

 

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn tin-tuc

Tám thơm Tiền Hải đạt chuẩn VietGAP, không có hóa chất hay trộn gạo kém chất lượng an toàn cho người tiêu dùng

3. Gạo Nhất Hương – “đệ nhất hương thơm”

Đúng như cái tên gọi, gạo Nhất Hương có mùi thơm nhẹ nhàng rất đặc trưng. Khi nấu cơm ăn có vị đậm, dẻo và rất thơm cơm.

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn tin-tuc

Gạo sạch đạt chuẩn VietGAP, sạch từ giống lúa cho đến canh tác, chế biến bằng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới của Nhật Bản và Đan Mạch nên giữ gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.

4. Gạo Sông Vàng đậm đà vị phù sa

Đặc tính khác hơn so với 3 loại gạo trên, gạo sông vàng ăn ngọt đậm, nhưng hạt cơm khô và săn hạt hơn. Loại gạo Sông Vàng thích hợp cho những người thích ăn cơm khô hoặc có thói quen chan canh khi ăn cơm.

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn tin-tuc

Gạo sạch đạt chuẩn VietGap, sản xuất sạch từ giống lúa cho tới khâu canh tác, chế biến cho tới khi đưa đến tay người tiêu dùng.

5. Gạo nếp A Sào ngon “đệ nhất trời Nam”

Gạo nếp A Sào có lịch sử gần 700 năm gắn liền với cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông của Vua tôi nhà Trần.

Top 5 loại gạo ngon sạch nguyên chất cho người sành ăn tin-tuc

Tương truyền làng A Sào là nơi đặt làm kho binh lương nhà Trần. Nhân dân trong vùng có giống lúa nếp A Sào ngon, hạt trắng sữa, ăn giòn dai nhiều dinh dưỡng nên đem đóng góp cho quân nhà Trần đánh giặc. Từ đó nếp A Sào đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trân quý giá trị lịch sử sâu sắc của dân tộc và vốn cổ của cha ông, các nhà khoa học của ThaiBinh Seed đã nghiên cứu chọn tạo và được công nhận thành công giống Nếp A Sào. Đặc sản gạo nếp A Sào được ThaiBinh Seed canh tác trên chính vùng đất A Sào, nơi có nhiều phù sa sông Thái Bình bồi đắp để vị nếp xưa luôn trọn vẹn. Gạo nếp A Sào rất dễ nấu ngon và thường được các mẹ truyền tai nhau là “gạo nếp bất bại”. Có thể dùng nấu xôi, bánh chưng, làm các món bánh khác từ gạo nếp đều ngon cả.