1
Bạn cần hỗ trợ?

1 kg gạo bao nhiêu tiền là “đắt” so với sức khỏe gia đình?

Mẹ chồng hỏi 1 kg gạo bao nhiêu tiền?, “1 kg gạo giá đắt thế này mà sao con lại mua?”. Con dâu: “Mẹ ơi, đắt mà hoá rẻ đấy ạ!”. Thật thế, trong bối cảnh gạo bẩn đầy rẫy hiện nay, gạo rẻ không phải là ưu tiên hàng đầu.

1 kg gạo bao nhiêu tiền là "đắt" so với sức khỏe gia đình? tin-tuc

Chị Hạnh Vi luôn chọn gạo sạch nguyên chất cho con

Đó là câu chuyện của chị Hạnh Vi (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Nhà có con nhỏ bắt đầu ăn dặm, chị Hanh lo lắng nhất là việc chọn thực phẩm an toàn cho con. Gạo chiếm đến 60% trong khẩu phần của bé nên với chị, tìm gạo sạch cũng quan trọng chả kém tìm rau sạch, thịt sạch.

1 kg gạo bao nhiêu tiền là “đắt” với sức khỏe?

Các mẹ hiện nay thường có thói quen là mua gạo ở ngoài các sạp, chợ vì chữ “tiện”, và “quen”. Những loại gạo đó thường  không hề có thông tin, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng mà tất cả thông tin đều do người bán hàng cung cấp.

Nhiều gia đình có điều kiện hơn thì sẽ mua những loại gạo đắt hơn (có giá khoảng trên 20.000đ) và cho rằng “ôi gạo giá này là ngon, là an toàn rồi!”.

Tuy nhiên, những loại gạo phơi mình dãi dầu mưa nắng ngoài quẩy dễ nhiễm khuẩn, chưa kể có nguy cơ mua phải gạo trộn, gạo có chất tạo mùi, gạo bẩn mà rất khó có thể phát hiện bằng mắt thường và kinh nghiệm.

Vì vậy nếu bạn có mua gạo với giá 30.000đ – 40.000đ mà không phải là gạo sạch nguyên chất, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì giá đó sẽ là QUÁ ĐẮT cho sức khỏe của cả gia đình.

Xem thêm: Trên đời này có gạo sạch nguyên chất hay không? 

Công thức tính giá gạo cho gia đình

Khi đắn đo xem bao nhiêu tiền 1kg gạo, các mẹ có con nhỏ hoặc gia đình hết sức coi trọng sức khoẻ thành viên hãy đưa ra bài tính thế này:

  • Mỗi ngày nhà mình tiêu thụ hết mấy lạng gạo?
  • Bao lâu sẽ hết 1kg gạo?

Chúng tôi tin rằng mỗi ngày số tiền cho gạo sẽ không phải là nhiều so với các loại thực phẩm sạch khác, mà sự tác động của gạo vào sức khoẻ mỗi thành viên lại lớn hơn (do gạo luôn nhiều hơn các thành phần khác trong bữa ăn).

Chọn gạo sạch tinh khiết để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình

Chọn gạo như thế nào thì sạch nguyên chất?

 

1 kg gạo bao nhiêu tiền là "đắt" so với sức khỏe gia đình? tin-tuc

Gạo ThaiBinh Seed sản xuất với công nghệ hiện đại, quy trình khép kín

Theo các chuyên gia tại hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm 2017”, người tiêu dùng nên hết sức để ý đến các chứng nhận có thể xác minh được rõ ràng chất lượng và độ an toàn của gạo. Chẳng hạn như gạo được hút chân không, hạn sử dụng rõ ràng, có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng, các giấy chứng nhận kiểm nghiệm….

Thậm chí, ngày nay, các nhà sản xuất không chỉ đưa ra gạo sạch, mà còn có gạo sạch nguyên chất, gạo sạch tinh khiết.