1
Bạn cần hỗ trợ?

Ở Việt Nam có gạo sạch “nguyên chất” thật sự không?

Hiện nay có nhiều loại gạo được bày bán khắp nơi và đều “tự xưng” là gạo sạch, nhưng không biết có thật sự sạch không? Và liệu trên đời này thật sự có loại gạo sạch nguyên chất hay không?

Gạo sạch là gì?

Gạo sạch là gì? Được nhiều người đặt ra. Khái niệm này có nhiều cách hiểu khác nhau nhưng điểm mấu chốt mà tất cả chúng ta đều biết gạo sạch sẽ đem lại sự an cho sức khỏe của chúng ta.

Ở Việt Nam có gạo sạch "nguyên chất" thật sự không? tin-tuc

Gạo sạch phải tuân thủ theo tiêu chuẩn

Gạo sạch phải được trồng theo đúng trình tự và chăm sóc của chất lượng gạo được đề ra theo tiêu chuẩn của gạo sạch, không chứa chất bảo quản, được bảo quản cẩn theo quy cách và được tiêu thụ hết trong thời gian cho phép không bị tồn kho quá lâu gây ảnh hưởng tới chất lượng gạo cung cấp cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Gạo sạch nguyên chất không pha tạp là gì?  https://nieuvang.com/nao-la-gao-sach-nguyen-chat-khong-pha-tap.htm

Liệu trên đời này có gạo sạch nguyên chất không?

Hiện nay hiếm có nhà sản xuất nào đáp ứng được điều kiện gạo sạch từ khâu nghiên cứu chọn tạo giống cho tới canh tác, sản xuất, phân phối nên không được gọi là gạo sạch nguyên chất.

Ở Việt Nam có gạo sạch "nguyên chất" thật sự không? tin-tuc

Gạo niêu vàng sạch nguyên chất từ khâu chọn giống

Duy nhất hiện nay, Việt Nam chỉ có gạo Niêu vàng là đáp ứng được tiêu chí gạo sạch nguyên chất từ khâu chọn giống cho đến sản xuất, chế biến, không pha trộn, không tạp chất, không hương liệu hoá chất nhân tạo, được bảo quản kỹ lưỡng cho tới tay người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất gạo sạch nguyên chất từ giống lúa

Bạn đừng chỉ chăm chú tìm rau sạch, thịt sạch, cá sạch mà quên việc phải lựa chọn gạo sạch nhé. Đây cũng là loại thực phẩm vô cùng quan trọng không thể bỏ qua, bởi gạo là thực phẩm chính trong bữa ăn của người Việt.