1
Bạn cần hỗ trợ?

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải tiếc nếu chọn gạo đặc sản Thái Bình

Vì sao Thái Bình nổi tiếng là vựa lúa của miền Bắc từ bao đời nay? Gạo đặc sản Thái Bình thì có gì khác biệt so với đặc sản các vùng miền khác? Tất cả nằm ở 5 lý do sau đây.

Trời phú cho Thái Bình hạt gạo ngọt đậm tự nhiên

Hệ thống sông Thái Bình chảy qua vùng đồi núi trọc nên bị xói mòn nhiều, mang nhiều phù sa màu mỡ bồi đắp cho đất Thái Bình. Tỉnh này cũng được trời phú cho địa hình bằng phẳng, lại nhận được nhiều phù sa bồi đắp từ sông nhất nên cây lúa luôn tốt tươi vượt bậc so với các địa phương khác ở miền Bắc. Vì thế, gạo Thái Bình sẽ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao bậc nhất Việt Nam, ngọt đậm tự nhiên thì cũng chẳng có gì là lạ!

ThaiBinh Seed lựa chọn vùng đất Thái Bình màu mỡ để sản xuất lúa gạo

Con người biết đúc kết kinh nghiệm sản xuất qua ngàn đời

Sống trên vùng thổ nhưỡng cực kỳ phù hợp cho sản xuất lúa gạo, nên người nông dân Thái Bình có tích luỹ được nhiều kinh nghiệm canh tác. Họ lại đầu tư nghiên cứu, đổi mới, nỗ lực nên năng suất và chất lượng sản phẩm lúa gạo luôn dẫn đầu cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà Thái Bình là quê hương của “chị Hai năm tấn” xưa kia. Cũng chẳng ngẫu nhiên mà nhà nước quyết định đặt ThaiBinh Seed – một Tổng công ty Giống cây trồng hàng đầu Việt Nam ở địa phương này gần 50 trước.

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải tiếc nếu chọn gạo đặc sản Thái Bình tin-tuc

 ThaiBinh Seed vận dụng kinh nghiệm trồng lúa ngàn đời của dân gian, kết hợp công nghệ hiện đại, cho chất lượng sánh tầm quốc tế

Một trong những cái nôi của lúa gạo cả nước

Cũng từ Tập đoàn Thái Binh Seed, giống lúa được nghiên cứu và chọn tạo kỹ càng trong suốt gần 50 năm qua. Tập đoàn này đã cung cấp cho bà con nông dân 64 tỉnh thành 20.000 tấn giống lúa/năm, mang lại 18 triệu bữa ăn ngon mỗi ngày trên khắp Việt Nam. Hiện nay, ThaiBinh Seed đang giữ kỷ lục về số giống lúa bản quyền ở Việt Nam.

Hạt gạo Thái Bình cho chất lượng cơm ngon và bổ dưỡng

Ngoài vị ngọt đậm tự nhiên, cơm nấu từ gạo Thái Bình luôn thơm ngan ngát. Hạt gạo ngon Thái Bình trắng sữa, không gãy dập. Đặc biệt, nếu chọn gạo Thái Bình từ Tập đoàn Thái Bình Seed, thì gạo còn được chế biến bằng dây chuyền của Nhật Bản, đảm bảo giữ nguyên vitamin và các dưỡng chất khác. Gạo ThaiBinh Seed được đưa vào bao hút chân không, giúp gạo tươi như mới cho đến lúc nấu.

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải tiếc nếu chọn gạo đặc sản Thái Bình tin-tuc

 Công nghệ chế biến gạo Thái Bình Seed theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Thái Bình có những địa danh gắn liền với loại gạo cực nổi tiếng trong lịch sử

Người Việt ai mà không biết đến Tám thơm Tiền Hải. Loại gạo này được trồng nơi cửa sông nước ngọt pha với nước mặn biển khơi. Vì thế, hạt gạo Tám thơm Tiền Hải vừa thơm như gạo Tám, vừa đậm đà như bỏ vào nồi cơm vài ba hạt muối.

Hạt gạo nếp A Sào nhỏ và tròn hơn hẳn nếp các nơi. Khi ăn có vị ngọt đậm mà không quá dính, hàm lượng dinh dưỡng vượt trội.

 các loại gạo sạch nguyên chất