1
Bạn cần hỗ trợ?

Mách bạn 3 bí quyết chọn gạo đặc sản Thái Bình chính hiệu

Gạo đặc sản chuẩn của Thái Bình khi nấu cơm có vị ngọt đậm tự nhiên, hương thơm thanh mát như đang đứng giữa đồng lúa chín, bổ dưỡng vào bậc nhất. Nhưng chọn thế nào cho chuẩn gạo đặc sản Thái Bình luôn khiến người nội trợ lúng túng.

Hệ thống sông Thái Bình chảy qua vùng đồi núi trọc nên bị xói mòn nhiều, mang nhiều phù sa màu mỡ. Đất đai Thái Bình lại bằng phẳng, được sông bồi lấp nhiều nên cây lúa luôn tốt tươi vượt bậc so với các địa phương khác ở miền Bắc. Vì thế, gạo Thái Bình sẽ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao bậc nhất.

ThaiBinh Seed lựa chọn vùng thổ nhưỡng tốt nhất để sản xuất lúa gạo

Tuân thủ 3 cách đơn giản dưới đây thì bạn có thể nấu những bữa cơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình dễ như trở bàn tay:

Gạo đặc sản bắt nguồn từ giống lúa đặc sản ngon nhất của địa phương!

Bạn hãy nhìn kỹ trên bao bì xem giống gạo đó là giống nào. Các giống gạo sạch ngon hợp đất Thái Bình nhất là TBR225, BC15, giống sản xuất ra gạo Tám thơm Tiền Hải, Niêu Vàng, nếp A Sào…  Có một số loại nghe lạ tai và hơi “chuyên môn” một chút nhỉ? Thế nhưng bạn nên biết điều này, không phải loại gạo nào cũng cần trùng tên với giống lúa.

Mách bạn 3 bí quyết chọn gạo đặc sản Thái Bình chính hiệu tin-tuc

Gạo đặc sản Thái Bình thường có hạt đẹp

Đất Thái Bình được thiên nhiên ưu đãi nên hạt gạo lúc nào cũng tròn đều, trắng sữa. Gạo đặc sản được sản xuất trên dây chuyền khép kín  của Tổng công ty Thái Binh Seed lại còn được sấy theo một bí quyết riêng công nghệ Nhật Bản, vừa giữ được vitamin mà hạt gạo không bị gãy.

Mách bạn 3 bí quyết chọn gạo đặc sản Thái Bình chính hiệu tin-tuc

Gạo ThaiBinh Seed hạt đẹp đều, trắng sữa

Gạo đặc sản thì phải là gạo an toàn!

Gạo cần phải sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có chất bảo quản, không có chất chống mọt, chống nấm. Đặc biệt gạo không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Bạn nhìn hạt gạo không trắng sáng thì cũng chớ vội lo lắng. Quan trọng là gạo có bị tẩy trắng hay không!

Để đảm bảo gạo tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ lâu dài của người sử dụng, ThaiBinh Seed còn đóng gói bằng công nghệ hút chân không các giống gạo Niêu Vàng và gạo nếp A Sào. Gạo không có chất bảo quản chỉ có thể được bảo quản trọn vẹn nhất bằng phương pháp này. Bạn ăn đến đâu, mở ra đến đấy, hạt gạo tươi đến tận lúc bạn bỏ vào nồi.

Hiện nay, ThaiBinh Seed là tổng công ty nghiên cứu và chọn tạo giống cây trồng hàng đầu Việt Nam gần 50 năm kinh nghiệm, và cũng đang là một trong số ít những công ty đầu tư bài  bản và nghiêm túc nhất vào việc sản xuất gạo đặc sản sạch từ hạt giống. ThaiBinh Seed chọn ngay vùng lúa địa phương mình để nghiên cứu phát triển những giống gạo đặc sản giàu dưỡng chất nhất miền Bắc. Muốn dễ dàng có gạo ngon ngay lập tức, chỉ cần chọn gạo đặc sản của ThaiBinh Seed.

 Quy trình sản xuất gạo an toàn, sạch nguyên chất từ giống lúa

 các loại gạo sạch nguyên chất

1Comment