1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chọn mua gạo ngon sạch không phải ai cũng biết

Để chọn mua được gạo sạch và ngon tốt cho gia đình, đòi hỏi người mua cần có kiến thức nhất định lúa gạo, bởi trên thị trường đầy rẫy những loại gạo giả, kém chất lượng. Cùng Gạo Niêu vàng xem cách chọn mua gạo ngon và sạch nhé!

Lựa chọn đơn vị cung cấp gạo uy tín

Chọn gạo sạch nguyên chất theo quy trình khép kín là yên tâm nhất

Để mua được gạo sạch, an toàn bạn nên mua tại các cơ sở, đại lý hay công ty phân phối gạo uy tín để có thể mua và nhận được những sản phẩm gạo đạt chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có đóng gói bao bì, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên từng sản phẩm.
Hơn nữa việc chọn mua gạo tại những đơn vị cung cấp gạo uy tín chính là góp một phần vào việc tẩy chay những sản phẩm gạo giả, kém chất lượng đang được bày bán trôi nổi trên thị trường và bảo vệ sức khỏe chính gia đình bạn.

Mua gạo có đóng gói, bao bì cẩn thận

Cách chọn mua gạo ngon sạch không phải ai cũng biết tin-tuc

Gạo đóng gói, hút chân không được bảo quản tốt nhất

Khi mua gạo bạn nên để ý kỹ bao bì gạo, bởi không có lý nào mà đầu tư sản xuất gạo sạch, an toàn lại không đầu tư vào bao bì sản phẩm cả. Bạn nên mua những loại gạo được đóng gói chắc chắn, không bị rách, trên bao bì ghi rõ ràng tên gạo, hạn sử dụng…

Chọn mua gạo dựa vào đặc tính của từng loại gạo

Chọn mua gạo theo đặc tính sẽ giúp bạn khi đi mua gạo có thể chọn mua đúng chủng loại gạo đạt tiêu chuẩn cho gia đình.
Gạo Nhất hương, Tám thơm Tiền Hải gây ấn tượng bởi mùi thơm tự nhiên của hạt gạo, khi ăn cơm dẻo; Gạo Sông vàng, cơm dẻo, ngọt đậm; Gạo Niêu vàng cơm khi nguội vẫn giữ được độ dẻo và ngọt…

Mua gạo theo kinh nghiệm

Mua gạo theo kinh nghiệm là cách được nhiều người sử dụng nhất. Vì hạt gạo sạch và ngon thông thường sẽ là hạt gạo mới có kích thước đồng đều, còn nguyên phôi màu trắng tinh khiết không bị vỡ vụn và có hương thơm tự nhiên.

Cách chọn mua gạo ngon sạch không phải ai cũng biết tin-tuc

Mua gạo sạch, hạt đồng đều

Bạn có thể thử hay kiểm tra bằng một số phương pháp nhận biết tự nhiên như: Quan sát nếu thấy gạo có xuất hiện nhiều hạt ngả vàng thì rất có thể đây là loại gạo cũ đã thu hoạch từ lâu hay bốc thử 1 nắm gạo lên và ngửi, nếu cảm nhận được mùi ẩm mốc hay thơm nồng là mùi của hóa chất và không nên mua.

Làm sao để giữ gạo luôn thơm ngon?

Để giữ được gạo luôn thơm ngon, bạn cần bảo quản đúng cách ở nơi khô ráo, tránh xa nguồn nước hoặc khu vực ẩm thấp dễ snh nấm. Đặc biệt không nên mua túi gạo quá to nếu gia đình bạn ít người và để lâu, bởi như vậy gạo sẽ mất đi độ thơm ngon ban đầu.

Bạn nên chọn những loại gạo được đóng túi nhỏ, hút chân không để khi nấu thì bóc gói mới như gạo Niêu vàng để gạo được bảo quản tốt nhất.

Quý khách hàng tại Hà Nội có nhu cầu mua gạo Niêu vàng hoặc các sản phẩm gạo sạch khác, vui lòng liên hệ 0971805999 hoặc Facebook Gạo Niêu vàng

 

các loại gạo sạch nguyên chất