1
Bạn cần hỗ trợ?

Có gì đặc biệt ở loại gạo 2.5 triệu/kg đắt nhất thế giới?

Kinmemai Premium của Nhật Bản chính là tên loại gạo ngon đắt nhất thế giới hiện nay với giá khoảng 109 USD/kg, tương đương với 2 triệu đồng tiền Việt Nam. Vậy có gì đặc biệt ở loại gạo này?

Tại sao gạo Kinmemai Premium lại đắt nhất thế giới?

Có gì đặc biệt ở loại gạo 2.5 triệu/kg đắt nhất thế giới? tin-tuc

Gạo Kinmemai Premium được mệnh danh là gạo đắt nhất thế giới

Gạo Kinmemai Premium là loại gạo đắt nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại, để cho ra đời loại gạo ngon, chất lượng cao này là từ sự kết hợp của 5 giống gạo từng giành giải thưởng ở các tỉnh Gunma, Gifu, Kumamoto, Nagano và Niigata của Nhật Bản. Sự pha trộn gạo có thể thay đổi tùy theo từng năm, phụ thuộc vào chất lượng mỗi loại gạo. Và công ty sản xuất ra sản phẩm này sẽ là nơi quyết định tỷ lệ phù hợp để Kinmemai đạt chất lượng cao nhất.
Đặc biệt, cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium được cho là chứa lipopolysaccharides – chất kích thích tự nhiên cho hệ thống miễn dịch của con người cao hơn 6 lần so với các loại gạo thông thường khác.

Cách nấu gạo Nhật Kinmemai Premium

Có gì đặc biệt ở loại gạo 2.5 triệu/kg đắt nhất thế giới? tin-tuc

Cơm nấu từ gạo Kinmemai Premium ngon thơm khác biệt

Người Nhật Bản nổi tiếng cầu toàn với những sản phẩm hoàn hảo. Gạo Kinmemai Premium được đóng gói 140g có thể nấu thành 1 bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, như vậy tính trung bình ta phải chi 26 USD/bát cơm (gần 700.000 VNĐ). Do đó để nấu Gạo Chất lượng cao Kinmemai Premium người tiêu dùng cũng cần phải biết cách.
với loại gạo này bạn sẽ không cần phải vo trước khi nấu mà chỉ cần cho gạo vào nồi cơm điện và ngâm nước khoảng 30 phút và bật nồi nấu là xong.

Theo đại diện của công ty sản xuất khuyên người tiêu dùng chỉ nên ngâm gạo khoảng 30 phút trước khi nấu, cơm sẽ đạt được hương vị tối ưu. Khi nấu xong cơm ăn có vị thơm rất đặc trưng và hương vị ngon ngọt, rất giàu dinh dưỡng.

Nhưng nếu bạn cảm thấy không quá cần thiết với mức chi lớn như vậy nhưng vẫn yêu mến các loại gạo từ Nhật Bản thì có thể tham khảo 2 sản phẩm trung bình hơn là Kinmemai Better White và Kinmemai Better Brown với giá khoảng hơn 9 USD/kg. Hoặc bạn cũng có thể mua những loại gạo dẻo thơm ngon của Việt Nam mà chất lượng cũng không kém cạnh nhiều.

Các loại gạo dẻo, sạch nguyên chất của Việt Nam