1
Bạn cần hỗ trợ?

Người tiểu đường nên ăn loại gạo gì?

Người tiểu đường thường phải kiêng khem những thức ăn có đường. Mặc dù trong gạo có lượng đường bột nhất định, kể cả gạo sạch nhưng cũng không thể bỏ loại thực phẩm này. Vậy người tiểu đường nên ăn loại gạo gì?

Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường thường phải kiêng đường, tốt nhất là bạn nên bổ xung gạo nâu, gạo đen trong chế độ ăn kiêng, và kết hợp nó với các protein nạc để giảm tác động carbohydrate đối với cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể thêm vào các loại rau không có tinh bột và trái cây có lượng đường thấp để tạo ra một bữa ăn cân bằng phù hợp. Đặc biệt là nên tránh xa những loại bánh kẹo ngọt.

Người tiểu đường nên ăn gạo lứt

Người tiểu đường nên ăn loại gạo gì? tin-tuc

Gạo lứt phù hợp cho người tiểu đường

Gạo lứt, không chứa cholesterol, không có chất béo trans, natri hoặc gluten. Kali, vitamin B và sắt cung cấp là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Nó có thể được nấu cùng với một ít muối tinh để tăng thêm hương vị.

Ngoài ra, theo Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ, sự khác biệt lớn giữa gạo sạch trắng và gạo lứt là màu sắc, và màu sắc của gạo lứt làm cho nó trở thành một chất chống oxy hoá tốt hơn. Anthocyanin, một sắc tố tìm thấy trong hạt gạo lứt tạo ra màu tối của nó, là một chất chống oxy hoá có thể hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại bệnh tim và ung thư.

7 tác dụng nổi bật của gạo lứt tím ThaiBinh Seed

Người bệnh tiểu đường có được ăn gạo trắng?

Nếu bạn không thích ăn gạo lức và muốn ăn gạo trắng thì vẫn có thể, tuy nhiên chế độ của bạn sẽ phải giảm cơm trong khẩu phần ăn và chọn loại gạo có lượng đường bột vừa phải.

Người tiểu đường nên ăn loại gạo gì? tin-tuc

Người tiểu đường có thể ăn gạo Niêu Vàng

Bạn có thể tham khảo gạo Niêu Vàng, hoặc các loại gạo sạch nguyên chất khác bởi giá trị dinh dưỡng của nó cao, và mức đường bột ở mức độ vừa phải. Độ ẩm (%) ≤ 14,5; Hàm lượng Protein (%) 6 – 7; Hàm lượng Gluxit (%)75 – 80; Hàm lượng tạp chất (%) ≤ 0,05.

Tìm hiểu thêm: Các loại gạo sạch nguyên chất