1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhiều người sai lầm khi bỏ tinh bột hoàn toàn để giảm cân

Nhiều người muốn giảm cân đã bỏ cơm khỏi bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên đây là điều hoàn toàn sai lầm. Thay vào đó bạn nên chọn một loại gạo sạch, ngon, đầy đủ dưỡng chất.

Quan điểm không ăn tinh bột là hoàn toàn sai lầm

Hiện nay cuộc sống vật chất của con người đã đầy đủ hơn, không còn nỗi lo sợ đói nữa mà đã chuyển sang sợ béo, sợ xấu. Vì vậy rất nhiều người muốn giảm béo đã bỏ hẳn cơm và tinh bột chỉ để gầy. Tuy nhiên, việc làm đó gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe chúng ta.

Mình muốn mua chậu trồng cây giá rẻ ở tphcm, bạn nào biết ở đâu có bán chậu trồng cây đẹp mà giá rẻ chỉ dùm mình với, mình cảm ơn.

Nhiều người sai lầm khi bỏ tinh bột hoàn toàn để giảm cân tin-tuc

Tháp dinh dưỡng chuẩn dành cho người trưởng thành

Theo khuyến cáo của thế giới đưa ra tháp dinh dướng tiêu chuẩn, 1 ngày tối thiểu phải ăn 300 gram tinh bột vì não của chúng ta hoạt động nhờ đường. Não chỉ sử dụng đường, không sử dụng chất béo, thịt. 50 – 60 % chất bột đường được não sử dụng nên nếu chúng ta bỏ qua bột đường, thấy đường máu cao mà không ăn tinh bột chính là cách làm sai lầm.

Nếu không ăn tinh bột, khi não cần đường để hoạt động mà không có, cơ thể bắt buộc phải lấy nguồn từ thịt, chất béo để chuyển hóa thành đường. Đây là quá trình chuyển hoá phức tạp hơn, từ đó sản sinh ra các chất không tốt cho cơ thể. Do phải đào thải trong quá trình chuyển hoá, nên các chuyên gia đã tính toán, ít nhất 1 ngày mỗi người cần phải ăn đủ 130 gram tinh bột

Nếu ăn 1 bát phở tương đương với khoảng 80 gram tinh bột, 1 bát xôi 120 gram tinh bột, 1 bát cháo 40 gram tinh bột. Mỗi người phải biết cân nhắc sao cho tỷ lệ các chất bột đường và chất béo, chất đạm phải tổng hoà.

Bệnh nhân đái tháo đường cũng có nhu cầu năng lượng gần giống như người bình thường. Tuy nhiên nhu cầu này tăng hay giảm còn phụ thuộc vào tuổi, loại lao động, thể trạng béo hay gầy…Do vậy điều cơ bản trong chế độ ăn của bệnh nhân là phải hạn chế tinh bột.

Tuy nhiên không được giảm qúa nhiều để cơ thể vẫn có thể duy trì được cân nặng và hoạt động bình thường. Tỉ lệ năng lượng do tinh bột được chấp nhận là 50 – 60% (người bình thường là 65%) tổng số năng lượng của khẩu phần.

Hạn chế các loại đường đơn và các loại thức ăn có hàm lượng đường cao (đường, bánh, mứt, kẹo, nước ngọt).

Ăn cơm thì phải chọn gạo sạch, đảm bảo dinh dưỡng

Nhiều người sai lầm khi bỏ tinh bột hoàn toàn để giảm cân tin-tuc

Chọn gạo sạch ThaiBinh Seed đầy đủ dinh dưỡng

Tinh bột gạo là thành phần quyết định phần nhiều đến thể lực của chúng ta, do đó đừng bỏ tinh bột hoàn toàn mà hãy cân đối để tổng hòa. Mà đã ăn cơm gạo, là phải chọn gạo dinh dưỡng vượt bậc. Hơn thế nữa, phải sạch tinh khiết nguyên chất từ khâu chọn tạo giống lúa để đảm bảo sức khỏe.

GạoThaiBinh seed sạch từ khâu nghiên cứ chọn tạo giống lúa trong phòng thí nghiệm, đến khi lên thành phẩm đạt các chỉ tiêu dinh dưỡng chuẩn tuyệt đối:

Nhiều người sai lầm khi bỏ tinh bột hoàn toàn để giảm cân tin-tuc

Các sản phẩm gạo của ThaiBinh Seed được kiểm nghiệm thành phần dinh dưỡng kỹ càng trước khi đưa ra thị trường

Một số loại gạo sạch mà bạn có thể lựa chọn là gạo Niêu Vàng, Tám thơm Tiền Hải, Nhất Hương, Sông Vàng hoặc gạo nếp A Sào.

Dù có muốn giảm cân cũng đừng bỏ hoàn toàn tinh bột nhé mà hãy chọn một loại gạo ngon, sạch đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế các loại đường đơn và các loại thức ăn có hàm lượng đường cao (đường, bánh, mứt, kẹo, nước ngọt).

 các loại gạo sạch nguyên chất