1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao gạo Nhật lại được nhiều người yêu thích?

Ở Việt Nam không thiếu những loại gạo dẻo ngon, nhưng người tiêu dùng vẫn ưa chuộng gạo Nhật mặc dù mức giá thường cao hơn gạo trong nước. Cùng gạo Niêu vàng đi tìm câu trả lời nhé!

Ưu điểm vượt trội của gạo Nhật

Việt Nam là nước xuất khẩu lúa gạo thuộc TOP đầu thế giới, vì thế không thiếu các loại gạo ngon, dẻo và thơm. Thế nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn yêu thích gạo Nhật bởi các lý do sau:

  • Gạo Nhật có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.
  • Hương thơm của gạo Nhật tự nhiên.
  • Cơm nấu từ gạo Nhật ngon và dẻo ngay cả khi để nguội.
  • Chất lượng gạo Nhật luôn được đánh giá cao, hạt đều đặn, ít sứt mẻ, an toàn cho sức khỏe.
  • Muốn nấu được món Nhật chuẩn vị thì phải dùng gạo Nhật.

Các loại gạo Nhật ngon đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Là quốc gia nổi tiếng với nền nông nghiệp sạch, hiện đại, Nhật Bản có rất nhiều giống gạo ngon, hấp dẫn. Tại thị trường Việt Nam, gạo Japonica và Koshihikari là hai loại gạo Nhật nhập khẩu được người tiêu dùng yêu thích nhất bởi mùi vị, cũng như mức giá vừa phải.

  • Gạo Koshihikari:

Tại sao gạo Nhật lại được nhiều người yêu thích? tin-tuc

Gạo Koshihikari được các võ sĩ Nhật Bản rất ưa chuộng

Gạo Koshihikari khi nấu lên, cơm ăn rất mềm, vị đậm đà, mùi thơm tự nhiên. Hơn nữa giá trị dinh dưỡng của gạo Koshihikari rất cao.
Theo đó, loại gạo này có khả năng cải thiện chức năng của bộ máy tiêu hóa, tăng hấp thụ, chống các bệnh về đường ruột như: táo bón, tiêu chảy,.. Ngoài ra, Koshihikari còn hỗ trợ người béo giảm cân an toàn và hiệu quả bởi nó tăng việc chuyến hóa chất béo trong cơ thể, cung cấp đủ năng lượng để cơ thể luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống.
Hiện nay tại thị trường việt Nam gạo Koshihikari đang có mức giá khoảng: 519.000VNĐ/ túi 2 kg.

  • Gạo Japonica:

Tại sao gạo Nhật lại được nhiều người yêu thích? tin-tuc

Gạo Việt cũng đã có nhiều loại gạo dẻo, sạch ngon ngay cả khi để nguội

Gạo Japonica là loại gạo dẻo nên khi nấu thành cơm ăn rất dẻo và thơm, sóng sánh dưới ánh mặt trời. Giống như đa số các giống gạo Nhật ngon nói chung, cơm Japonica để nguội ăn rất dẻo và ngon.
Đặc biệt gạo Japonica chứa nhiều chất oxy hóa, giàu khoáng chất như Manesium, selenium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, củng cố khả năng hoạt động của hệ thần kinh và xương khớp.

Đây là loại gạo Nhật được sử dụng để nấu các món ăn ngon của Nhật như: Onigiri (cơm nắm), Beika (bánh gạo), Sushi, cơm trộn…Hiện nay gạo Japonica tại thị trường Việt Nam đang có giá khoảng: 85.000vnd/kg.

Các loại gạo Nhật tại thị trường Việt Nam có mức giá cao hơn nhiều so với những loại gạo trong nước. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn cũng có thể chọn những loại gạo dẻo thơm của Việt Nam như gạo Niêu vàng, gạo Tám thơm,….sạch nguyên chất, thơm dẻo, ngon cơm

các loại gạo sạch nguyên chất, dẻo thơm