1
Bạn cần hỗ trợ?

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào

Nhu cầu về thực phẩm sạch ngày một tăng cao, do vậy số cửa hàng thực phẩm sạch mở ra cũng không ít, cạnh tranh cao. Dưới đây là 5 mẹo giúp cửa hàng của bạn hút khách hơn!

Việc thuê được địa điểm bán hàng đẹp (mặt đường, khu dân cư,…) thì không phải nói ở đây nhé, vì ai cũng biết điều này rồi ạ! do vậy chúng tôi sẽ bỏ qua yếu tố này.

1. Bày trí cửa hàng, biển hiệu nổi bật

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào tin-tuc

Trong một chương trình khởi nghiệp trên truyền hình đã có một nhân vật chia sẻ: Ban đầu anh mở cửa hàng để kinh doanh thực phẩm sạch nhưng chẳng có khách, chỉ có người thân ủng hộ thôi nên kinh doanh thua lỗ một thời gian dài. Sau đó, anh suy nghĩ rất nhiều để tìm lý do và bắt đầu làm biển quảng cáo nổi bật, thu hút thì từ đó việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn, lượng khách đến mua hàng tăng vọt.

Nếu không có biển hiệu rõ ràng khách hàng sẽ chẳng biết bạn là ai, bán sản phẩm gì cả.

2. Nguồn gốc thực phẩm sạch chất lượng cao

Chất lượng là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng. Nếu sản phẩm không tốt, khách hàng chỉ mua một lần sẽ không bao giờ quay lại với cửa hàng bạn nữa. Do vậy khi mở cửa hàng thực phẩm sạch bạn phải tìm được nguồn hàng ổn định, chất lượng, giá tốt, chứng minh được quy trình sản xuất sạch.

Chẳng hạn như gạo tẩm hoá chất hiện nay đang gây hoang mang cho người tiêu dùng, bạn sẽ cần một nguồn gạo sạch tinh khiết uy tín.

Gạo bẩn trộn hóa chất gây hoang mang cho người tiêu dùng nên bạn cần nguồn cung cấp gạo chất lượng

Xem thêm: Tìm nguồn cung cấp gạo sạch cho khách cao cấp: 3 điều phải nhớ

3. Sản phẩm đặc biệt và đa dạng

Đa dạng về sản phẩm trong cửa hàng cũng rất quan trọng. Vì khi đã vào cửa hàng thực phẩm sạch rồi sẽ muốn mua tại một nơi có đầy đủ những sản phẩm cơ bản phục vụ nấu ăn, ăn uống. Sẽ không ai muốn đi vào một nơi mua rau sạch, lại phải di chuyển sang cửa hàng khác thì mới mua được thịt sạch, gạo sạch. Một cửa hàng bán thực phẩm sạch nên bao gồm: rau sạch, thịt sạch, cá sạch, gạo sạch, các loại gia vị sạch,….

Hơn nữa cửa hàng thực phẩm sạch của bạn nên có những sản phẩm đặc biệt, đặc sản. Ví dụ như gạo thì phải chọn gạo sạch nguyên chất từ giống lúa, hút chân không hoặc các đặc sản đặc biệt vùng miền nào đó.

4. Công khai các giấy chứng nhận, nhãn sản phẩm

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào tin-tuc

Các giấy chứng nhận chất lượng, nhãn sản phẩm luôn là một bằng chứng niềm tin đối với người tiêu dùng. Do vậy, với một cửa hàng thực phẩm sạch thì phải có những loại giấy chứng nhận phù hợp do các cơ quan có thẩm quyền cấp, những giấy chứng nhận này phải được dán ở những vị trí dễ đọc, dễ quan sát để làm bằng chứng xác thực với khách hàng, tạo độ tin tưởng.

5. Nhân viên bán hàng am hiểu sản phẩm

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào tin-tuc

Nhân viên thân thiện, niềm nở, nhiệt tình khách sẽ quay lại – đây là điều mà hầu như chủ cửa hàng nào cũng đều biết và hướng tới. Nhưng ít cửa hàng thực phẩm sạch nào đào tạo được nhân viên am hiểu sản phẩm một cách cặn kẽ. Quá trình đào tạo thường khá lâu, còn tuỳ năng lực của nhân viên mới có thể thể hiện sự am hiểu sản phẩm. Nhưng có một mẹo cho bạn, đó là với mỗi sản phẩm, bạn rút ra một câu thật cụ thể, thật hấp dẫn về sản phẩm đó để dạy cho nhân viên. Ví dụ như: “Gạo của chúng em không phải gạo sạch thường đâu chị nhé, nó là gạo sạch tinh khiết, đặc sản Thái Bình đó!”

Câu nói này sẽ giúp khách hàng thực sự chú ý đến sản phẩm, họ quan tâm, tìm hiểu thêm, là bạn có cơ hội tăng số lượng hàng bán ra..

6. Làm truyền thông và công cụ hỗ trợ

Trong thời đại 4.0 mà hầu như ai cũng sử dụng Smartphone kết nối mạng nên việc làm truyền thông cho cửa hàng thực phẩm sạch của bạn là rất cần thiết.

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào tin-tuc

Theo báo cáo “hành vi người dùng điện thoại thông minh” của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) ở Việt Nam trong năm 2017 là 84%; tăng 6% so với năm 2016 (tỷ lệ 78%).

Nếu bạn không đủ chi phí và không thể tự làm truyền thông, thì hãy tìm đến những nhà cung cấp có hỗ trợ truyền thông. Chẳng hạn như mô hình cung cấp gạo sạch nguyên chất của ThaiBinh Seed, nhà cung cấp sẽ đăng địa điểm cửa hàng thực phẩm sạch của bạn lên trên bản đồ tìm kiếm để giới thiệu với mọi khách hàng.

Lý do nên nhập gạo ThaiBinh Seed sạch nguyên chất:

  • Gạo được nhiều khách hàng tìm mua
  • Chiết khấu hấp dẫn
  • Chỉ dẫn khách hàng mua gạo sạch đến cửa hàng của bạn
  • Được truyền thông miễn phí
  • Được hỗ trợ tài liệu miễn phí

6 mẹo để kinh doanh thực phẩm sạch hút khách ào ào tin-tuc